Fri, 07 / 2017 9:49 am | hongly

Không phải cứ sinh ra trong các gia đình hoàng tộc thì các công chúa hoàng tử sẽ được cưng chiều hết mực. Công nương Anh Kate Middleton đã chứng minh cho thế giới thấy mình luôn nghiêm khắc với con cho bé phát triển tốt nhất.

Đối với gia đình hoàng tộc nước Anh việc nuôi dạy con gặp khá nhiều áp lực vì đứa trẻ sau này lớn lên sẽ là tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Chúng sẽ phải là người có cách cư xử lịch thiệp, trái tim nhân hậu và đặc biệt vẫn luôn hòa đồng vui chơi như những đứa trẻ khác. Dưới đây là bí quyết dạy con mà công nương Anh chia sẻ với các bà mẹ trên thế giới:

Học cách dạy con nghiêm khắc của công nương nước Anh Gia đình hoàng gia Anh luôn được xem là khuôn mẫu và điển hình cho các gia đình trên thế giới. 

Đừng quát mắng bé hãy kỉ luật con bằng thời gian chờ

Công nương Kate chia sẻ mỗi khi con mắc lỗi cô thường áp dụng biện pháp kỉ luật bằng thời gian chờ. Ví dụ như nếu hoàng tử George nghịch ngợm hoặc la hét tức giận. Công nương sẽ phạt bé phải ngồi đợi 1 góc phòng và chơi một món đồ chơi nào đó cho đến khi bình tĩnh lại. Việc này sẽ giúp con có thời gian tĩnh tâm và nhận ra sai lầm của bé.

Cho con nghe nhạc để “chế ngự” cơn tức giận

Trẻ con trong giai đoạn từ 2 – 3 tuổi các bé rất dễ nóng giận và ương bướng. Nên trong những lúc con tỏ ra tức giận công nương Anh thường bật những bản nhạc vui nhộn cho hoàng tử nghe. Lúc này bé sẽ bị cuốn vào giai điệu vui nhộn của bài hát và sẽ quên đi cơn giận của mình.

Học cách dạy con nghiêm khắc của công nương nước Anh Công nương Anh Kate có cách dạy con vô cùng nghiêm khắc. 

Dùng lời nói để dạy con

Khi con mắc lỗi cha mẹ có thể gọi con ra một chỗ để nhắc nhở con. Các bạn cần phân tích được việc làm đó là sai như thế nào ảnh hưởng ra sao đến mọi người xung quanh. Khi bé nghe và hiểu ra sẽ nhận thức được lỗi của mình và lần sau không vi phạm nữa. Cha mẹ không cần phải dùng đến đòn roi ngược lại với những lời lẽ nhẹ nhàng lại giúp con ngoan và nghe lời hơn.

Khi con bỏ bữa cương quyết không cho con ăn bù

Giống như hầu hết các ông bố bà mẹ, Kate cũng phải đối mặt với tình trạng các con biếng ăn. Tuy nhiên, thay vì tìm mọi cách dỗ dành cho con ăn, công nương dạy con rất nguyên tắc đó là khi ăn dù ăn ít hay ăn nhiều cũng phải dọn sạch phần ăn của mình hoặc giúp đỡ bố mẹ dọn dẹp. Nếu con không ăn trong bữa chính cô cũng không cho bé ăn thêm bất kỳ món gì nữa.  Và bé sẽ phải chờ cho đến bữa sau mới được ăn tiếp, một hai lần bé bị đói bé sẽ nhận ra được rằng mình không nên bỏ bữa khi ăn.

Học cách dạy con nghiêm khắc của công nương nước Anh Thay vì quát mắng con công nương sẽ giảng giải cho bé về những lỗi sai. 

Hạn chế tặng quà cho con

Mặc dù là thành viên hoàng tộc nhưng Kate và William cũng rất hạn chế tặng quà cho con. Họ chỉ tặng quà cho bé trong những dịp đặc biệt để các bé biết trân trọng các món quà. Việc tặng quà cho bé thường xuyên sẽ khiến cho bé cảm thấy được nhận quà là chuyện bình thường và trở nên kiêu căng hơn.

Với mong muốn cho con có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác công nương Kate luôn muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất. Nghiêm khắc với các con không phải vì bạn không thương chúng mà giúp chúng lớn lên tuân thủ nguyên tắc và trở thành những người lịch thiệp và đáng quý. 

Bài viết cùng chuyên mục