Wed, 07 / 2015 12:05 am | helios

Cứ mỗi khi bé yêu bị sốt là cả nhà lại lo lắng, đứng ngồi không yên. Nhưng các bậc cha mẹ đừng lo, chỉ cần tìm hiểu một chút là các bạn có thể giúp bé hạ sốt an toàn bằng những cách hạ sốt đơn giản cho bé tại nhà rất dễ thực hiện mà cũng rất hiệu quả.

cach ha sot don gian cho be tai nha

Cách hạ sốt đơn giản cho bé tại nhà rất dễ thực hiện

Hướng dẫn cách hạ sốt đơn giản cho bé tại nhà – Phần 1

1. Hạ sốt bằng cỏ nhọ nồi

Đây là một cách hạ sốt nhanh được lưu truyền trong dân gian dân gian rất hiệu quả mà cũng rất dễ thực hiện bằng những cây cỏ nhọ nồi mọc hoang dại trong vườn nhà. Cách làm nó cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy cỏ nhọ nồi (là một cây cỏ dại thường mọc hoang ven đường) rồi đem vừa rửa thật sạch, sau đó ngâm vào nước muối đun sôi sau đó để nguội rồi vớt cỏ nhọ nồi ra giã nát và lọc lấy nước cho bé uống. Mỗi lần khoảng 40-50ml. Để đảm bảo hơn thì các mẹ có thể đun sôi lại nước trước khi cho bé uống. Còn bã cỏ nhọ nồi thì các mẹ có thể gói vào khăn tay rồi lau người cho bé, đặc biệt là vùng trán, chân, tay.

2. Lau người cho bé

Các mẹ cần đưa bé vào nơi kín gió, tránh gió lùa như phòng tắm kín, phòng ngủ… Các mẹ cởi quần áo trẻ ra và dùng khăn tay bằng vải bông mềm, sạch thấm nước ấm và lau khắp người cho bé, nhất là cổ, nách, bẹn, chân, tay… Các mẹ chú ý là dùng nước ấm, không quá nóng cũng không nên quá lạnh để lau người cho bé.

Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

Đây là một cách hạ sốt nhanh cho bé nhưng chỉ là hạ thân nhiệt tạm thời cho bé, vì vậy các bậc cha mẹ vẫn phải lau người liên tục cho bé và sử dụng thêm những phương pháp để hạ sốt dứt điểm cho bé. Các mẹ cần lưu ý là không chườm trán hoặc chân tay cho bé bằng nước lạnh, nước đá hoặc xoa dầu cao cho bé. Cách hạ sốt này cũng rất có hiệu quả với những trẻ đang trong giai đoạn sốt mọc răng ở trẻ nhỏ.

3. Chế độ ăn uống cho bé

Với những bé đang bị sốt cao thì các mẹ cần lưu ý là cho bé ăn thức ăn lỏng hơn mọi ngày để giúp bé dễ tiêu hóa như cháo, bún, phở… và cho trẻ uống nước cam, nước chanh hoặc orezol để tăng sức đề kháng và bù nước cho trẻ.

>> Xem thêm: Tắm nắng là một hoạt động không thể thiếu với những trẻ sơ sinh. Tắm nắng có những tác dụng rất lớn trong việc tổng hợp vitamin D và canxi cho sự phát triển thể chất của trẻ. Tuy nhiên nhiều bà mẹ còn chưa biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh sao cho đúng cách. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài viết cùng chuyên mục