Wed, 07 / 2015 6:47 pm | helios

Những cách hạ sốt đơn giản cho bé tại nhà mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng có thể thực hiện ngay lập tức để giúp hạ sốt cho bé một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp sức khỏe của bé luôn được chăm sóc tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu những cách hạ sốt nhanh cho bé tại nhà nhé!

cach ha sot don gian cho be tai nha 2

Trẻ bị sốt cao cần phải được hạ sốt nhanh chóng

Hướng dẫn cách hạ sốt đơn giản cho bé tại nhà – Phần 2

1. Tắm để hạ sốt cho bé

Đây là một cách đi ngược lại với quan niệm của người xưa. Với người xưa thì việc ốm đau thường đi kèm với kiêng nước, kiêng tắm, nhất là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng hiện nay, khi mà xã hội phát triển, khoa học đã chứng minh được rằng tắm là một trong những cách hạ sốt nhanh, giúp hạ nhiệt cho cơ thể nhanh chóng nhưng cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định đó là phòng tắm phải kín gió, không có gió lùa, chỉ tắm trong khoảng 5 – 7 phút, không nên tắm lâu và nhiệt độ của nước tắm luôn luôn phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2 độ C.

Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016

Việc hạ sốt cho trẻ càng nhanh càng tốt là một điều rất quan trọng, nhất là với những trẻ sơ sinh, vì não của trẻ còn non yếu nên rất dễ bị tổn thương gây co giật khi sốt. Và tắm là một cách để hạ nhiệt độ cho não. Nếu trẻ còn bị sổ mũi thì khi tắm cho bé các mẹ cũng có thể thêm vào nước tắm một vài giọt tinh dầu cũng là một cách trị sổ mũi cho bé rất hữu hiệu.

2. Bật quạt cho bé

Đây cũng là một cách để hạ nhiệt cho cơ thể bé một cách từ từ và cũng cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc như sau: cho trẻ nằm trên giường trong một phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa (có thể sử dụng mành che hoặc màn gió), cởi bớt quần áo cho trẻ, chỉ để cho trẻ mặc một bộ quần áo mỏng, thoáng mát rồi bật quạt ở mức nhỏ và để ở chế độ xoay để quạt làm mát và thông thoáng xung quanh phòng và hạ nhiệt cho trẻ từ từ, tránh để quạt thổi gió trực tiếp vào trẻ. Cách hạ sốt này chỉ nên áp dụng cho những trẻ chỉ bị sốt nhẹ.

3. Xông cho bé để

Các mẹ cần cho bé vào trong một phòng tắm kín, sau đó đổ nước nóng vào mộ chậu lớn và cho một thìa dầu benjoin hoặc dầu khuynh điệp vào chậu nước sau đó khuấy đều. Rồi các mẹ cởi quần áo cho bé rồi cho bé ngồi xuống sàn nhà đã được trải một tấm khăn nếu bé đã lớn, hoặc là bế bé trên tay nếu bé còn nhỏ. Hơi nước nóng có chứa tinh dầu sẽ thẩm thấu qua da và giúp bé hạ sốt. Nếu trẻ sơ sinh bị ho thì đây cũng là một cách giúp làm dịu cơn ho cho bé.

Bài viết cùng chuyên mục