Tue, 02 / 2020 9:04 am | helios

Nếu chẳng may bé bị quấy rối tình dục bởi đối tượng xa lạ chúng ta chỉ trách không may. Nhưng ngày nay các tội phạm lại chính là người thân của bé. Vì vậy việc giáo dục cho bé các biện pháp đề phòng là điều tiên quyết.

1, Giáo dục cho bé gái sớm nhất có thể về giới tính, phân biệt giữa nam và nữ.

2, Hạn chế tối đa việc cho người đàn ông tắm cho bé. Kể cả là ông, bố , cậu, chú. Việc này giúp bé gái hiểu rằng đàn ông không được nhìn cơ thể bé. Dạy bé cách tự tắm. Nếu chưa tự tắm được thì phải là Mẹ tắm cho không thì bà, hoặc cô, hoặc gì tắm

3, Dạy sớm cho bé các vị trí nhạy cảm trên cơ thể và yêu cầu bé nói lại rõ ràng nếu có ai khác giới động chạm đến chỗ đó kể cả ông , cậu, chú hay bố. Vì các đối tượng thường không quan hệ ngay mà thường bắt đầu bằng hành vi sờ mó.

4, Kiểm soát tối đa những clip bé xem hoặc chương trình TVC. Vì đâu đó có những clip quảng cáo, clip ẩn.. có nội dung kích thích tò mò bé

5, Phải có cách giám sát bé hoặc bảo vệ bé khi bé ở nhà một mình hoặc đi đâu đó một mình

6, Khi ở môi trường công cộng như siêu thị, trường, không được để bé đi vệ sinh một mình mà phải có bạn đi cùng. Các cô giáo lên để ít nhất 2-3 bé đi vệ sinh cùng lúc nếu bé đi vệ sinh giữa giờ học tránh đáng tiếc xảy ra.

7, Luôn để ý thái độ của bé khi thấy bé tự nhiên sợ hãi tiếp xúc một ai đó trong nhà. Điều tra rõ ràng.

8, Cho bé gái lớn đi học võ. Hạn chế tối đa mua smartphone sớm cho các bé khi đang độ tuổi đến trường. Vì mạng xã hội rất nguy hiểm với bé.

9, Tuyệt đối không đưa ảnh bé gái tắm hoặc mặc gợi cảm lên mạng xã hội.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp bạn bảo vệ những thiên thần bé nhỏ của mình trong trong xã hội cực kỳ phức tạp.

Bài viết cùng chuyên mục