Thu, 06 / 2015 12:44 am | helios

Các mẹ không nhất thiết là phải tắm cho bé quá thường xuyên, bởi vì trẻ sơ sinh không dễ bị bẩn như giai đoạn bé tập bò và biết bò. Các mẹ không cần tắm mà vẫn có thể giữ cho bé luôn luôn được sạch sẽ, thơm tho bằng cách dùng khăn ẩm lau người cho bé. Với những bé đã lớn hơn, nếu bé không nghịch bẩn và các mẹ không có thời gian thì vẫn có thể dùng cách lau người cho bé để bé luôn được sạch sẽ và thoải mái. Các mẹ hãy cũng sức khỏe cho bé tìm hiểu cách tắm cho các bé sơ sinh nhé.

cach-lau-nguoi-cho-be-3

1. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết:

– 1 chiếc khăn lau bằng vải mềm và sạch + bông gòn sạch, tiệt trùng (hoặc là hai chiếc khăn bằng vải mềm, sạch sẽ).

– 1 chiếc chậu (hoặc bồn tắm) có chứa nước ấm.

– 1 chiếc khăn lau khô bằng vải mềm, sạch sẽ.

– 1 cái tã giấy ướt hoặc một miếng vải khô (nếu cần thiết).

– 1 chiếc chậu để chứa nước bẩn.

Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.

cach-lau-nguoi-cho-be-2

2. Cách lau người cho trẻ sơ sinh:

– Đầu tiên các mẹ rửa sạch tay rồi đặt bé nằm xuống một chỗ khô ráo, sạch sẽ và ấm áp như là trong lòng bạn hoặc một tấm lót có thể thay được. Còn đối với các bé lớn hơn một chút thì các mẹ có thể đặt chúng ngồi trong lòng bạn. 

 – Trung cấp y tế Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016

–  Tiếp theo các mẹ cởi quần áo cho các bé hoặc là tháo bỉm, tháo tã giấy ra.

–  Tiếp theo các mẹ tiến hánh lau mặt bé rồi tới cổ và tai bé bằng khăn lau hoặc bông gòn đã thấm nước ấm. 

–  Sau khi đã lau bằng khăn ẩm xong thì các mẹ tiến hành lau khô cho bé bằng khăn khô hoặc bông gòn khô để lau sạch nước trên cơ thể bé.

cach-lau-nguoi-cho-be-4

– Các mẹ chú ý là nếu mắt bé bị dính bẩn hay là những dịch mắt đã bị khô thì các mẹ chú ý lau cho bé từng mắt và theo hướng từ trong góc ra ngoài, Các mẹ có thể sử dụng tăm bông nhúng vào nước sôi để nguội để làm ẩm đầu tăm để lau cho bé (các mẹ chú ý làm nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương mắt bé). 

– Sau đó các mẹ hãy lau phần dưới cánh tay và cánh tay cho bé bằng khăn lau hoặc là bông gòn đã thấm nước. Sau đó hãy lau khô bằng một chiếc khăn khô, sạch sẽ khác. 

– Tiếp theo các mẹ cởi bỏ bỉm hoặc tã giấy (nếu có) cho bé. 

– Các mẹ chú ý rửa sạch những chỗ chất dịch chảy ra từ cuống rốn đã bị khô lại.

cach-lau-nguoi-cho-be-1

–  Tiếp theo các mẹ rửa sạch phần mông, hậu môn và bộ phận sinh dục bé (Các mẹ chú ý đối với những em bé gái thì rửa từ trước ra sau) rồi cũng dùng 1 chiếc khăn khô và sạch sẽ để lau khô cho bé.

– Tiếp theo các mẹ hãy Mát-xa toàn thân cho bé bằng dung dịch dưỡng thể trẻ để cho da của bé luôn được mềm mại và bé cảm thấy thoải mái trước khi đi ngủ.

– Cuối cùng các mẹ hãy thay bỉm hoặc tã giấy sạch sẽ và mặc lại quần áo cho bé để bé có thể có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

Các mẹ thấy đấy, rất đơn giản phải không nào, các mẹ không cần phải tắm cho bé thường xuyên mà vẫn giữ cho bé luôn sạch sẽ, thơm tho và hạn chế bé mắc phải những bệnh thường gặp.

Bài viết cùng chuyên mục