Wed, 07 / 2017 7:21 pm | hongly

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp nhất đối với các bé trai. Vấn đề này không quá lo ngại chỉ cần thực hiện một chút thủ thuật là có thể khăc phục được. Thông tin hàng loạt bé trai bị nhiễm sùi mào gà khi làm thủ thuật nong bao quy đầu trong những ngày qua rấy lên nỗi lo sợ cho các bậc phụ huynh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn của chuyên gia về cách nong bao quy đầu không đau cho bé trai tại nhà.

Không phải bé trai nào khi bị hẹp bao quy đầu đều phải tiến hành cắt bao quy đầu mà các bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng phương pháp nong bao quy đầu.

Hướng dẫn tự nong bao quy đầu không đau cho bé trai tại nhàHẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở các bé trai. 

Tại sao phải nong bao quy đầu?

Bao quy đầu là vùng da che phủ phần quy đầu bộ phận sinh dục của bé trai. Tuy nhiên, một số bé trai khi ra đời đã bẩm sinh bị hẹp bao quy đầu khiến cho dùng da này bó chặt vào phần quy đầu không thể lộn ra ngoài được. Tình trạng này sẽ gây chit hẹp đường tiểu gây viêm nhễm, tạo xơ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Do đó, bố mẹ thấy con bị hẹp bao quy đầu cần phải tiến hành can thiệp ngay.

Hướng dẫn tự nong bao quy đầu không đau cho bé trai tại nhàTheo các chuyên gia bố mẹ hoàn toàn có  thể tự nong bao quy đầu cho con tại nhà. 

Khi nào cần nong và cắt bao quy đầu

Các trường hợp bé trai dưới 4 tuổi không nên cố gắng can thiệp nong bao quy đầu bằng tay vì có thể gây dính và sẹo xơ mất thẩm mỹ dẫn đến hẹp bao quy đầu thứ phát.

Đối với trường hợp bé trai trên 4 tuổi nếu có biểu hiện bất thường như tiểu khó, khi đi tiểu phải rặn đỏ mặt bao quy đầu phồng lên. Hoặc trên phần da quy đầu thường viêm nhiễm thì các bạn cần can thiệp nong bao quy đầu mỗi ngày. Trên thực tế, phần lớn các trường hợp bao quy đầu bị hẹp thường có thể được nong rộng ra sau 1 – 2 tháng nhờ các bài tập kéo căng bao quy đầu được thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày.

Phương pháp này được khuyến khích vì nó không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương cấu trúc của da quy đầu an toàn hơn cho trẻ.

Hướng dẫn tự nong bao quy đầu không đau cho bé trai tại nhàThao tác nong bao quy đầu cho trẻ. 

Cách thực hiện nong bao quy đầu

Để thực hiện được thủ thuật này bố mẹ cần sử dụng chất bôi trơn chuyên dụng. Nhẹ nhàng dùng tay kéo da quy đầu về phía trước vài lần, tiếp đến nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau trong giới hạn để bé không bị đau. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày. Bạn cần đảm bảo những lần sau lực kéo da sẽ căng nhiều hơn so với lần trước như thế sẽ giúp cho lớp bao da giãn dần ra ngoài. Thêm nữa, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi làm thủ thuật này trong nước ấm.

Để thực hiện được phương pháp nong bao quy đầu này bố mẹ cần hết sức kiên trì và có sự phối hợp tốt giữa bố mẹ và bé. Đặc biệt là phải tuân thủ các quy định về vệ sinh tránh gây viêm nhiễm cho bé. Nếu sau một tháng kiên trì thực hiện mà không có kết quả gì thì các bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để can thiệp kịp thời nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục