Thu, 10 / 2015 1:02 am | helios
Xã hội càng phát triển thì kéo theo việc tệ nạn càng lan tràn kéo theo đó là sự ảnh hưởng to lớn tới con trẻ trong gia đình bạn, trẻ càng có xu hướng dối trá để lấp liếm hành động của mình với người lớn. Chính vì vậy việc giáo dục trẻ sống chân thật là vô cùng quan trọng.

1. Giáo dục từ đầu

Việc giáo dục sự chân thân cho trẻ cần phải được triển khai ngay từ đầu khi trẻ bắt đầu có sự hiểu biết, hãy dạy trẻ cách nói sự thật thay vì khiến cho trẻ sợ hãi mà tìm cách nói dối, lấp liếm. chính sự lấp liếm của trẻ sẽ là khởi đầu cho hàng chuỗi những câu từ nói dối về sau này của trẻ.
Để có thể giáo dục trẻ ngay từ đầu, bạn không nên quá khắt khe khi trẻ phạm sai lầm, hãy tìm cách cho trẻ hiểu là trẻ còn cơ hội sửa sai để trẻ có thể chân thực đối mắt với sai lầm của mình, tăng hình phạt gấp đôi nếu trẻ giấu giếm sự thật. Đây cũng là bước đầu để trẻ có thể hạn chế nói dối
Làm sao để dạy trẻ biết cách sống chân thật

2. Để trẻ thành thật với bản thân

Có rất nhiều trẻ thượng tự ngộ nhận về khả năng của bản thân mình mà trở thành ảo tưởng về cuộc sống, cho đến khi sự thật không như mong muốn thì lại thất vọng không chịu nổi. Nhiều trẻ xem phim, đọc truyện thường thấy nhân vật trong truyện được thần thánh hóa nên trẻ cũng tự thần thánh hóa bản thân, điều này ảnh hưởng lớn tới sự tiến bộ của trẻ.
Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà  Đông- Hà Nội năm 2016
Bên cạnh đó, trẻ thường có xu hướng lảng tránh khi gặp chuyện vì không dám đối mặt, sợ sự cười chê của mọi người, chỉ muốn mọi người nhìn thấy hào quang của bản thân mà không phải là thất bại, điều này cũng ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý toàn diện của trẻ.
Chính vì thế bạn cần chia sẻ với trẻ, hướng trẻ suy nghĩ tích cực sau mỗi sai lầm để trẻ có thể hiểu được sống chân thực hơn với bản thân.

3. Chân thật với người xung quanh

Bạn hãy dạy trẻ làm thế nào để có được lòng tin của tất cả mọi người xung quanh, hãy dạy trẻ sống chân thành, thật thà với tất cả mọi người để đổi lấy một thứ đáng quý hơn chính là lòng tin. Hãy dạy trẻ cư xử thành thật từ những tình huống nhỏ nhất cho tới những việc lớn hơn để hình thành dần hành vi của chính chúng thay vì việc không chân thật làm mất niềm tin của mọi người.
Chính sự chân thành này cũng sẽ giúp đỡ trẻ rất nhiều trong giao tiếp, giúp trẻ có được nhiều bạn bè hơn và nhận được sự yêu quý từ tất cả mọi người.

Bài viết cùng chuyên mục