Mon, 12 / 2015 12:11 pm | helios

Trong thời buổi thực phẩm được làm giả quá nhiều, việc chọn lựa thực phẩm sach cũng là một trong những điều nam giải mà bạn cần lưu ý. Hiện nay thị trường thực phẩm độc hại còn lấn sang hải sản với hàng loạt lượng tôm bơm hóa chất bán ra cho người tiêu dùng. Dưới đây là cách phân biệt tôm sạch với tôm bơm hóa chất mà bạn nên biết.

1. Cách nhận biết tôm bơm hóa chất

Khi mua tôm bạn cần chú ý tinh mắt một chút để nhận biết tôm bơm hóa chất, thường những con tôm có phần đuôi xòe và thân căng mập khác thường chính là tôm bơm hóa chất, những con tôm này mập tới mức phần thân như giãn ra, phần mang tôm bơm hóa chất thường vứng hơn, thẳng đờ và căng phồng lên, còn tôm sạch thì phần mang mềm và thẳng hơn. Quan trọng hơn tôm có phần đầu bị phù, tai vểnh lên cùng với phần thân dễ tách rời chính là tôm bơm hóa chất, lúc chế biến chúng dễ chảy ra nhiều nước và thịt cũng bị teo lại, vị nhạt và không ngon.

Làm sao để phân biệt tôm sạch và tôm bơm hóa chất

2. Cách nhận biết tôm ngậm ure

Những con tôm bị ngậm urê hoặc bị bơm hóa chất thì lớp bỏ bọc sẽ bị trương lên, thịt cũng nhạt, vỏ tôm thường hay căng phồng, màu sắc thì nhợt nhạt, đuôi xòe ra và đầu dễ bị long, thân tôm cũng dễ tách rời, những loại tôm này khi nấu cũng giống như tôm bị bơm hóa chất, đều bị chảy nhiều nước, có mùi khó ngửi và thịt tôm bị teo nhỏ, vị nhạt.

3. Mẹo chọn tôm tươi ngon

Để chọn được tôm tươi ngon thì bạn nên chọn những con tôm tươi sống, tôm nhỏ. Khi chọn tôm sống thì chọn những con tôm đang nhảy, có đủ chân lẫn càng là an toàn nhất, tuy nhiên giá tôm cũng tương đối cao, khoảng từ 250.000 – 500.000/kg (đối với loại tôm sú và tôm càng có kích thước vừa phải). 


Bài viết cùng chuyên mục