Wed, 04 / 2017 2:32 am | noidunghelios

Quần áo cho trẻ sơ sinh cũng như người lớn vậy: nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Không ít chị em lúng túng trong việc chọn trang phục cho trẻ khi lần đầu được làm mẹ. Vì thế, kiểu dáng nhìn phải dễ thương, chất liệu phải tốt đó là 2 tiêu chí cần thiết để mẹ chọn đồ cho bé.

Hãy cùng tham khảo những trang phục cho bé để việc lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Nguyên bộ áo liền quần cho trẻ

Những áo liền quần cho trẻ sơ sinh  luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho bé vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Chúng rất tiện lợi và dễ mặc. Thiết kế áo liền quầnđơn giản, ở phần dưới đũng là những khuya bấm ở hai bên rất tiện lợi cho việc thay bỉm.

Hơn nữa, trang phục này cực kì phù hợp với thời tiết lạnh mùa đông. Chiếc áo liền với quần liền từ trên xuống không giống như khi mặc áo dời, áo sẽ không bị co lên và da bé sẽ không bị lạnh mà bé vẫn dễ dàng và thoải mái cử động. Một khó khăn nhỏ khi mặc trang phục này, các mẹ cần biết là khi trang phụ bé vô tình bị ướt, hay bị bẩn thì các mẹ cần phải thay cả áo lẫn quần.

Lời khuyên cho các mẹ khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu áo liền quần, vì thế, thời tiết lạnh nên chọn bộ nào có cả mũ để giữ ấm đầu và tai cho bé luôn.

2. Áo thun cho trẻ

Những áo thun cho trẻ là những thiết kế áo  đơn giản phối với chiếc quần cotton mỏng cũng là sự lựa chọn của các mẹ. Những chiếc áo và quần cần phải có chất liệu cực kỳ đáng mềm để không làm tổn thương và gây khó chịu cho bé.

Có hai kiểu áo: áo cổ tròn và áo có cúc bấm. Cả hai loại áo này đều rất tiện lơi. Các mẹ cần chọn những chiếc áo cổ không quá rộng tránh bé lạnh cổ hơn nữa cần chọn những áo thoải mái dễ dàng qua đầu bé để bé cảm thấy dễ chịu khi mặc.

3. Quần legging và quần lưng thun cho trẻ

Quần legging và quần lưng thun là trang phục thuận tiện và cần thiết. Độ co giãn của chúng phải nhiều để khi bé cử động thoải mái. Loại quần này phải rộng rãi một chút để tiện lợi cho việc đóng bỉm cho bé.

Lời khuyên cho các mẹ khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

Các mẹ thông thường phải mua khá nhiều quần này vì đơn giản bé thường tè rầm nhiều, hoặc vào thời tiết mưa gió không thể khô kịp. Điểm tiện lợi so với bộ liền là dễ dàng thay áo hoặc quần cho bé khi bị bẩn.

5. Bao tay, bao chân và mũ sơ sinh

Bao tay, bao chân và mũ là 3 vật dụng đi kèm quan trọng với một  trẻ sơ sinh. Với làn da mỏng manh và yếu ớt, đây là những thứ chủ yếu giữ ấm, bảo vệ khỏi muỗi đốt.

Ngoài ra, tã lót với số lượng lớn là điều thực sự cần thiết những bé sơ sinh. Ban đầu khi bé mới sinh đa phần dùng tã lót. Tuy nhiên sau tầm 2-3 tháng, các bé sẽ thường mặc quần áo và đóng bỉm.

6. Những mẹo khi chọn trang phục cho trẻ

Những chiếc áo và quần của trẻ sơ sinh thiết kế đơn giản không cần hoa văn hay hình thêu tránh làm da bé cọ sát. Những chiếc áo phải là những chiếc áo cổ thoải mái, quần chun để tiện lúc thay đồ cho bé. Mẹo hay là mỗi khi thay tã hay quần áo hãy nó chuyện cười đùa cô bé sẽ dần thích nghi và dần quen và sẽ không khóc nhè nữa.

Lời khuyên cho các mẹ khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

Chất lượng về chất liệu vải rất quan trọng để bảo vệ cho làn da bé. Vải phải mềm, mịn, mè hè phải mát,hãy cắt hết bỏ mác bên trong để đỡ tỳ vào cổ bé khiến bé khó chịu khi nằm. Bé sẽ thay đổi cần nặng theo từng tháng vì thế các mẹ cần mua nhiều kích cỡ khác nhau không cùng kích thước.

Ngoài việc lựa chọn về chất lượng thì việc chọn đồ với kích cỡ phù hợp và vừa vặn là điều các mẹ nên làm. Trang phục quá trật và quá rộng đều khiến việc bé vận động không hề dễ dàng.

Hãy đảm bảo việc lựa chọn trang phục cho bé luôn đảm bảo hai tiêu chí đẹp, chất mềm mại với làn da bé và cực kì thoải mái, yêu thương và nâng niu làn da mỏng manh của bé bằng những trang phục nhỏ nhắn và dễ thương.

Bài viết cùng chuyên mục