Fri, 10 / 2014 2:40 am | helios

Việc học hè cho trẻ thường khiến cho các mẹ khá là đau đầu, vì dịp hè thì dài mà bạn thì lại không có thời gian chăm sóc cho trẻ. Trong thời gian này tốt nhất bạn nên tìm những lớp năng khiếu nghệ thuật để khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu cũng như tạo ra không gian bận rộn cho trẻ học tập và phát triển tốt hơn


1. Môn năng khiếu giúp phát triển trí não

Thông thường có khá nhiều môn năng khiếu giúp cho trẻ phát triển đầu óc tốt hơn. Theo khoa học cũng chứng minh được rằng việc để trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ cũng giúp cho trẻ thông minh hơn so với những trẻ khác. Nghệ thuật thường tác động trực tiếp đến bán cầu não phải, theo đó mà nuôi dưỡng các kỹ năng sống của trẻ như giao tiếp, giải quyết vấ đề, các kỹ năng xã hội và khả năng thể hiện bản thân tốt hơn , giúp trẻ có khả năng ghi nhớ cao hơn.


Lựa chọn môn năng khiếu phù hợp với trẻ

2. Giúp bé trai phát triển cả thể chất lẫn tinh thần

Trong các dịp hè việc để tre tham gia các lớp học nghệ thuật cũng giúp cho trẻ có thể phát triển được toàn diện cả tinh thần lẫn thể chất của trẻ. Bạn nên lựa chọn các lớp học võ, vẽ, bơi lội cho bé để trẻ có thể thêm dẻo dai về thể chất, nhanh nhẹn và có kỷ luận hơn . ngoài ra việc chọn các môn nghệ thuật cho trẻ giúp trẻ tư suy tốt hơn và có khả năng sang tạo cao cùng trí tưởng tượng phong phú. Mỹ thuật còn giúp trẻ rèn luyện khả năng truyền đạt suy nghĩ, tình cảm của mình thông qua các hình thái ngôn ngữ khác nhau. Tiếp xúc với màu sắc phong phú cũng giúp trẻ có được khiếu thẩm mỹ và khả năng đánh giá cái đẹp, thông qua đó phát triển EQ của trẻ. Ads: Trị nám da mặt bằng lasercách trị nám da mặt hiệu quả an toàn nhất hiện nay cho các chị em phụ nữ.

3. Lớp nghệ thuật múa hát cho bé gái

Đối với các bé gái thì phương pháp giáo dục có đôi chút khác so với bé trai, vào dịp hè thì bạn nên để cho bé phát triển các môn năng khiếu như mua hát hay nhảy vì chúng rèn luyện cho bé sự mềm mại, dịu dàng nhưng không kém phấm dẻo dai, giúp bé tư tin thẻ hiện bản thân tốt hơn 
Múa, dancesport là hai môn năng khiếu nhiều bé gái đam mê. Không giống như các môn nghệ thuật đòi hỏi sức khoẻ hay sự tư duy khác, múa giúp trẻ giải phóng cơ thể cảm thụ âm nhạc một cách sơ khai nhất và các bé cũng dễ tiếp thu nhất trong tất cả các môn học nghệ thuật. Những bước nhảy latinh nhanh nhẹn, dứt khoát, quyến rũ từ dancesport không chỉ hấp dẫn người lớn mà còn cả với trẻ nhỏ.
Bài viết cùng chuyên mục