Thu, 08 / 2015 1:28 am | helios
Thực đơn dinh dưỡng là một trong những thứ không thể thiếu mà mẹ cần chuẩn bị cho trẻ khi còn trong giai đoạn ăn dặm, việc lên thực đơn dinh dưỡng sớm không chỉ giúp trẻ ăn ngon hơn, thường xuyên thay đổi khẩu vị để chống chán mà còn giúp trẻ bổ xung được nhiều nguồn dưỡng chất khác nhau, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé

1. Lên thực đơn dinh dưỡng trong tuần cho trẻ

Mua thực phẩm dinh dưỡng đủ để nấu trong 1 tuần cho con Sau khi lên thực đơn các ngày trong tuần, bà mẹ sẽ đi mua thực phẩm dinh dưỡng đủ để chế biến. Bà mẹ nên chọn những thực phẩm dinh dưỡng tươi ngon. Tốt nhất nên mua ở những nơi uy tín, để tránh chọn phải các thực phẩm dinh dưỡng chứa chất hóa học gây hại cho con. 
bi-quyet-lLựa chọn thực đơn dinh dưỡng và chế biến thức ăn cho trẻen-thuc-don-som-cho-be-an-dam

2. Bí quyết chế biến đồ ăn cho bé

Mỗi bữa, bà mẹ chọn ra 1 loại protein, 1 món ăn dặm rau hoặc củ và 1 món ăn dặm trái cây, trong những món ăn dặm đã được trữ đông. Buổi tối của ngày hôm trước, bà mẹ lấy những món ăn dặm dự định cho con ăn (mỗi món ăn dặm 1 – 2 viên), cho ra hộp nhỏ hoặc bát nhỏ, chuyển từ ngăn đá sang ngăn lạnh để giã đông. Khi nấu cháo cho con, bà mẹ cho thịt, cá hoặc tôm đã giã đông vào nấu cùng cháo, ads. thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y hà nội chính quy năm 2016
Các món ăn dặm còn lại như rau củ hoặc trái cây, bà mẹ cho vào lò vi sóng quay cho nóng. Nếu không có lò vi sóng, bà mẹ có thể cho vào nồi để hấp lại. Như vậy, mỗi ngày bà mẹ chỉ cần một chút thời gian là đã có ngay một bữa sớm ăn dặm với các món ăn dặm phong phú, đầy đủ dưỡng chất cho con rồi đấy. Bà mẹ chọn một vài món ăn dặm đã trữ đông để cho con ăncông thức cách làm sữa ngô cực ngon và cách làm me đá mát lạnh tại nhà.
 Lưu ý: Bà mẹ cần tăng dần độ thô trong các món ăn dặm sớm ăn dặm của con. Ban đầu bà mẹ xay nhuyễn tất cả thức ăn, sau đó chuyển sang ăn lợn cợn, rồi thái nhỏ dạng hạt lựu, hạng que nhỏ và hấp mềm cho con ăn.

Bài viết cùng chuyên mục