Sat, 10 / 2015 8:28 am | helios

Trong mùa đông lạnh mẹ thường phải bật điều hòa để giữ thân nhiệt tốt cho trẻ, tuy nhiên có đôi khi chính sự sơ xuất của mẹ lại khiến trẻ bị cảm do sử dụng điều hòa. Trong lúc này mẹ cần tỉnh táo để xử lý tốt tình huống của trẻ

1. Giữ gìn vệ sinh căn phòng thật sạch sẽ

Với những phòng sử dụng điều hòa thì mẹ cần phải chú ý lau dọn phòng thường xuyên, đặc biệt là phòng trẻ vì trẻ rất nhạy cảm với môi trường. Việc lau dọn phòng thường xuyên sẽ góp phần ngăn cản nấm mốc và những mầm bệnh có thể phát sinh gây tác hại tới sức khỏe của trẻ . Ngoài ra khi sử dụng điều hòa lâu thường sẽ làm khô không khí. Để giải quyết tốt nhất bố mẹ nên mua thêm máy phun sương hoặc tạo độ ẩm ở trong phòng, nếu không thì cần chuẩn bị 1 chậu nước trong phòng để giữ độ ẩm cho căn phòng. Xem thêm cách pha trà gừng mật ongcách làm tam thất mật ong cực tốt cho sức khoẻ con người

2. Chữa viêm họng cho trẻ: 

Trong trường hợp khi trẻ bị họ nhẹ và bắt đầu chớm viêm họng thì mẹ cần nấu ngay canh đào mật ong cho bé uống, cho trẻ ăn quất ngâm đường phèn hoặc lê hấp đường, ăn cam nướng muối tinh… Đây đều là những món bổ ích có thể điều trị bệnh viêm họng của trẻ.

Mẹ cần làm gì khi con bị cảm do điều hòa

3. Điều trị chứng nghẹt mũi ở trẻ

Nếu trẻ bị nghẹ mũi thì bạn cần chuẩn bị thuốc xịt thường cuyên nho trẻ, nhỏ nước muối sinh lý để làm sạch hô hấp của bé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm một phương pháp khác chính là xông hơi cho trẻ trong nhiệt độ nước không quá 50 độ và tránh để cho trẻ bị bỏng nhé.

Một phương pháp khác là mẹ có thể massage mũi cho bé bằng cách lấy ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng xoa bóp mũi bé từ trên xuống dưới, làm nhiều lần trong ngày cũng có thể giảm các triệu chứng nghẹt mũi.

Tuyển sinh văn bằng 2 năm 2016 ngành trung cấp dược Hà Nội học tại trung tâm Hà Đông vào buổi tối

4. Điều trị chứng cảm lạnh và sốt ở bé

Trường hợp bé bị cảm lạnh và sốt thì bạn cần chú ý các phương pháp điều trị cảm nhẹ cho bé, nếu con bạn sốt cao liên tục không giảm thì bạn cần đưa con đi khám bác sĩ ngay để đảm bảo an toàn nhất cho bé .


Bài viết cùng chuyên mục