Tue, 12 / 2015 12:12 pm | helios

Món bánh gạo chiên là món ăn vặt nhưng cũng cực ngon và được nhiều người ưa thích, món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là cách làm bánh gạo chiên thơm ngon cho bạn.

1. Nguyên liệu làm bánh gạo chiên

Để làm món bánh gạo chiên thơm ngon giòn đều thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

– 500g gạo nếp 

– Khuôn chữ nhật 

– Hành lá, gừng 

Mẹo làm bánh gạo chiên độc đáo ngon miệng

2. Cách làm bánh gạo chiên

Muốn làm bánh gạo chiên ngon bước đầu tiên bạn lấy gạo nếp vo thật sạch, cho thêm chút muối vào gạo sau đó trộn đều lên rồi cho vào trong nồi cơm điện nấu chín, căn nước vừa phải để cơm hơi ướt chút là được.

Khi cơm chín bạn tiến hành trộn cơm với chút gừng và hành lá đã băm nhỏ , sau đó bạn cho phần cơm đã trộn vào trong chiếc cối, giã nát đến khi cơm dẻo quện với nhau là được. Khi giã xong rồi thì bạn đổ cơm vào trong khuôn đã lót sẵn màng bọc thực phẩm. Tán đều cơm để cơm có thể phủ kín chiếc khuôn đã chuẩn bị, lèn chặn cơm xuống 

Sau khi đổ cơm vào khuôn xong bạn úp ngược khuôn lại, lấy tay giữ 4 góc của màng bọc thực phẩm để kéo cơm ra, dùng mũi dao để cắt cơm thành từng miếng khoảng 7x11cm. 

Bước kế tiếp bạn làm nóng chảo, đổ chút dầu ăn cho láng mặt chào sau đó thả miếng cơm áp vào trong chảo, chiên cơm đều 2 mặt cho vàng là được.

Như vây là bạn đã có món bánh gạo chiên dẻo dẻo, thơm thơm mùi hành và gừng cực hấp dẫn. Bánh còn có vị giòn rụm nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy cực thích thú. Cách làm món bánh gạo chiên hành gừng này khá đơn giản, rảnh rỗi bạn có thể tự làm tại nhà nhé!


Bài viết cùng chuyên mục