Thu, 12 / 2015 12:15 pm | helios

Món giá đỗ xào tiết lợn với hương vị lạ miệng, có vị ngọt của ía cùng với hương thơm của mùi tàu và vị ngon không ngấy của tiết lợn. Đây sẽ là món ăn được gia đình bạn ủng hộ nhiệt tình trong bữa tối đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm giá đỗ xào tiết lợn

Món giá đỗ xào tiết lợn nếu muốn nấu ăn ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

– 300g giá đỗ . 

– 1 miếng tiết lợn vừa ăn 

– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi 

– Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

Mẹo làm giá đỗ xào tiết lợn siêu thơm ngon

2. Cách làm giá đỗ xào tiết lợn

Bước đầu tiên khi muốn làm giá đỗ xào tiết lợn là bạn cần rửa thật sạch tiết lợn bằng nước muois pha loãng, sau đó luộc sơ tiết lợn lên rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, còn giá đỗ cũng cần nhặt thật sạch rễ và rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Riêng mùi tàu cùng với hành lá cũng cần rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sau khi làm sạch nguyên liệu bạn cho hai thìa nhỏ dầu ăn vào trong chảo, đun đầu rồi phi tỏi lên cho thật thơm, sau đó cho tiết lợn vào trong chảo đảo đều tay, cho thêm chút nước mắt với 1 thìa muối để đảo đều cho tiết lợn ngấm gia vị, xào khoảng 8 phút cho tiết chín hắn thì cho thêm giá đỗ vào để xào, đảo đều tay và nhẹ nhàng để tránh cho tiết bị nát, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn , sau khi món ăn chín thì tắt bếp rồi cho thêm chút hành lá vào đảo đều rồi nhấc ra nhé.

Sau khi nấu xong bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, xếp lại và cho thêm chút rau mùi trang trí cho bắt mắt là được. Món tiết lợn xào giá này sẽ là món ăn giải nhiệt chống ngán cho gia đình bạn vào buổi tối khá thích hợp đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục