Fri, 11 / 2015 12:21 pm | helios

Mứt dừa là món đồ ăn vặt thường thấy trong các dịp lễ tết, tuy nhiên mứt dừa cà phê lại tương đối lạ miệng với nhiều người. Với hương bị sảng khoái và mới lạ, món mứt dừa cà phê đảm bảo sẽ là món quà vặt chinh phục khẩu vị của những người trong gia đình bạn trong dịp tết năm nay.

1. Nguyên liệu làm mứt dừa cà phê

Để làm mứt dừa cà phê thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây :

– 1kg cùi dừa 

– 100g sữa đặc có đường 

– 500g đường trắng 

– 30g cà phê 

– 1 thìa cà phê vani  

Mẹo làm mứt dừa cà phê thơm ngon lạ miệng

2. Cách làm mứt dừa cà phê

Bước đầu tiên khi bạn muốn làm mứt dừa cà phê là cần chặt bỏ lớp vỏ dừa cứng bên ngoài, dùng dao cọt bỏ lớp vỏ lụa bám vào cùi dừa sau đó mới bổ đôi quả dừa ra, nạo cơm dừa thành từng sợ mỏng dài. Lấy nước rửa sạch cơm dừa để sạch lớp tinh dầu dừa ở bên ngoai fđi, sau đó vớt cùi dừa ra để ráo nước trong một chiếc rổ.

Kế tiếp trong công đoạn làm mứt bạn cho toàn bộ cùi dừa vào trong một chiếc âu, cho cà phê cùng với đường vào trong âu rồi trộn đều , ướp qua đêm tầm 12 tiếng, đến khi đường tan hết đi là được, khi ướp bạn nhớ lưu ý tỉ lệ ướp dừa là 1 cân cùi dừa ướp với nửa cân đường, 1 lạng sữa cùng với 30g cà phê nhé. Khi đường tan hết, sợi dừa trong vắt là được.

Sau khi ướp dừa xong bạn cho cùi dừa và nước dừa vào trong chảo, bật lửa to tới khi nước dừa sôi lên thì hạ lửa nhỏ xuống, 10 phút lại đảo đều 1 lần cho tới khi nước cạn hết đi, sừa sệt lại thì bạn giảm lửa, liên tục đảo cho dừa khô 

Sau cùng bạn đảo tới khi đường kết tinh, bám trắng vào trong cùi dừa thì có thể nhấc ra để nơi khô ráo, cho vani vào trộn đều rồi đảo thêm 1 phút mới tắt bếp nhé.

Như vậy là bạn đã có món mứt dừa cà phê cực ngon cho năm nay rồi đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục