Tue, 12 / 2015 12:22 pm | helios

Món thịt bò rau cải xốt dầu hào là món ăn tương đối đơn giản và dễ làm, đây cũng là món ăn được nhiều chị em thường làm. Học viên trung cấp nấu ăn sẽ giới thiệu cách làm nhanh gọn, nguyên liệu dễ kiếm nên món ăn này là món thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu làm thịt bò rau cải xốt dầu hào

Để làm món thịt bò rau cải xốt dầu hào thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây : 

– 200g thịt bò nạc thái mỏng 

– 10ml dầu mè 

– 1 bỏ rau cải ngồng, tước bỏ phần vỏ già, rửa sạch, để ráo 

– 2 lát gừng 

– Gia vị sốt: 30ml dầu hào; 30g bột năng; 1 chút muối; 1 nhúm đường; hạt tiêu đen xay; 5ml dầu ăn 

Mẹo làm thịt bò rau cải xốt dầu hào

2. Cách làm thịt bò rau cải xốt dầu hào

Để làm món thịt bò rau cải xốt dầu hào ngon đầu tiên bạn cần đem thịt bò rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn sau đó cho thịt vào trong tô, cho thêm chút gia vị đã chuẩn bị vào trong tô thịt để ướp thịt cho thật đều. Dùng đũa trộn đều thịt để cho thịt ngấm gia vị, để thịt ướp khoảng 20 phút.

Sau khi ướp thịt xong bạn nhặt sạch rau cải, rửa sạch rồi ngâm rau cải với nước muối loãng, đun sôi sau cải lên , cho thêm chút gừng cùn với 5 ml dầu mè vào trong nồi, luộc rau cải tới khi chín tới rồi vớt rau ra đĩa để nguội.

Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào trong chảo, đun nóng tới khi dầu bốc khói thì cho thịt bò vào xào khoảng 30 giây sau đó thêm chút dầu mè cùng với dầu hào vào trong thịt, đảo thật đều rồi đổ thịt bò chầm lên đĩa rau luộc là được.

Như vậy là bạn đã có món thịt bò rau cải xốt dầu hào cực ngon, cách làm lại đơn giản và hương vị món ăn lại vô cùng đậm đà.

 

 
Bài viết cùng chuyên mục