Sun, 11 / 2015 12:24 pm | helios

Canh cà chua thịt băm là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và thanh mát, món canh cà chua thịt băm còn có giá trị dinh dưỡng coa cho gia đình bạn đấy nhé.

1. Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt băm

Để làm món canh cà chua thịt băm thơm ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây : 

– Cà chua ( 3 quả) 

– Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn 

– Thịt lợn thăn (200gr)

Mẹo nấu canh cà chua thịt băm cực thơm ngon

2. Cách nấu canh cà chua thịt băm

Muốn nấu món canh cà chua thịt băm ngon đầu tiên bạn cần đem thịt lợn rửa thật sạch, sau đó cho thịt vào trong máy xay xay nhuyễn rồi  để riêng ra bát, còn cà chua cũng cần rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bổ thành hình múi cau, hành lá cũng phải rửa sạch và cắt khúc.

Sau khi làm sạch nguyên liệu xong bạn nhấc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho hành củ băm nhuyễn vào phi thật thơm , sau khi phi hành xong bạn cho thịt băm vào tỏng nồi đảo đều để săn thịt, nhớ vặn lửa nhỏ để thịt không bị cháy. Khi thịt săn bạn tiếp tục cho cà chua vào đảo thật đều cho chín, sau đó đổ nước vừa ăn vào trong nồi, đun nồi canh cho tới khi sôi, đun khoảng 7 phút là được nhé.

Tới khi nồi canh đã sôi bạn cho thêm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn rồi có thể bắc nồi canh xuống, nêm thêm mì chính cho hương vị canh thâm ngọt ngào là được.

Như vậy là bạn đã nấu xong món canh cà chua thịt băm cực ngon và nhanh gọn rồi nhé. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn phổ biến và cực kỳ dễ làm, thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn đấy. 


Bài viết cùng chuyên mục