Thu, 06 / 2016 4:16 am | helios

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến thường gặp hiện nay, bệnh đau dạ dày không chỉ ngăn cản quá trình tiêu hóa mà còn khiến bạn có cảm giác cực kỳ khó chịu.

Những cách điều trị đau dạ dày dưới đây  không chỉ là giải pháp điều trị bệnh hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe, hoàn toàn không sử dụng tới thuốc tây đấy nhé.

1.    Trị đau dạ dày bằng sữa chua

Thường xuyên ăn sữa chua cũng là giải pháp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, thông thường trong sữa chua có hàm lượng vi khuẩn tự nhiên tương đối cao, những vi khuẩn này chính là “thuốc” ngăn chặn đau dạ dày hiệu quả, hỗ trợ làm xoa dịu lại các con đau trong dạ dày.

Mẹo nhỏ điều trị đau dạ dày không cần dùng thuốc

Thường thì những cơn đau dạ dày xuất hiện đa phần đều do thiếu lượng vi khuẩn phân hủy thức ăn có trong dạ dày, làm giảm đi những axit cùng với dịch vị có trong dạ dày của bạn, khiến việc tiêu hóa thức ăn gặp nhiều khó khăn.

Trong sữa chua có hàm lượng axit cao vừa khéo có thể cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bạn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hạn chế những cơn đau dạ dày tái phát khiến bạn khó chịu.

2.    Ăn gừng và uống nước ép dược liệu

Thường xuyên ăn gừng và uống các loại nước ép dược liệu cũng là giải pháp điều trị đau dạ dày khá tốt.

Để trị đau dạ dày bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một miếng gừng từ gốc, cho vào miệng để nhai liên tục là được. Gừng chính là một trong những vị thuốc đông y thiên nhiên điều tri bệnh đau dạ dày hiệu quả, giúp hỗ trợ điều trị các chứng buồn nôn, tiêu hóa và làm giảm đau tự nhiên nhanh chóng.

Mẹo nhỏ điều trị đau dạ dày không cần dùng thuốc

Nếu như bạn không thể ăn được vị cay của gừng thì bạn có thể sử dụng phương pháp uống nước ép từ các cây dược liệu thay thế đều được nhé.

3.    Điều trị đau dạ dày bằng nước chanh nóng

Nước chanh nóng cũng là “thần dược” điều trị các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả. Thường thì việc uống nước chanh nóng sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa nhanh hơn, phá vỡ đi những cấu trúc thực phẩm và thúc đẩy cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi.

Mẹo nhỏ điều trị đau dạ dày không cần dùng thuốc

Nước chanh nóng còn có công dụng hỗ trợ cho các hoạt động của những acid có trong dạ dày của bạn, giúp dạ dày tiêu hóa thuận tiện hơn, giảm thiểu các cơn đau bụng hiệu quả, tự nhiên.

Khi bạn bị đau bụng chỉ cần chú ý uống chút nước chanh nóng là được, vắt nước chanh pha với nước nóng để uống, đảm bảo sẽ giúp bạn ngăn chặn những cơn đau

4.    Điều trị đau dạ dày bằng dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương cũng là vị thuốc trị đau dạ dày bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng, đảm bảo vừa an toàn vừa có hiệu quả cao.

Để trị đau dạ dày bằng dầu hoa oải hương , chỉ cần bạn nhỏ khoảng năm hoặc sau giọt dầu hoa oải hương vào trong một chén gạo, dùng đũa để khuấy đều cho tới khi dung dịch tan đều vào nhau thì đặt gạo vào trong một cái ống có một đầu bịch, ống này cần đặt trên bếp lò tới khi ống nóng thì bạn đặt ống này vào vùng bụng bị đau của bạn.

Mẹo nhỏ điều trị đau dạ dày không cần dùng thuốc

Giải pháp này vừa giúp giảm đau lại tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, giảm cơn đau nhanh chóng, chưa kể bài thuốc này còn giúp điều hòa kinh nguyệt thuận lợi hơn đối với nhũng bạn gái đấy nhé.

 

Chỉ với một vài bài thuốc tự nhiên này đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng cắt giảm những cơn đau dạ dày khiến cơ thể khó chịu, mất tập trung, vừa điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn mà lại không hề tốn kém. 

Bài viết cùng chuyên mục