Tue, 08 / 2016 3:32 am | helios

Đa phần các bé đều rất sợ tiêm phòng bởi những cơn đau khi tiêm, vào lúc này các bậc cha mẹ cần có giải pháp giảm đau khi tiêm cho bé để những trải nghiệm này không còn quá khó chịu đối với các con nữa nhé.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ giảm đau cho bé khi tiêm phòng cực hay mà bạn cần tìm hiểu và áp dụng đối với bé yêu trong gia đình mình.

1.    Làm bé phân tâm khi đi tiêm

Mỗi khi các bậc cha mẹ muốn cho bé đi tiêm phòng thì tốt nhất bạn cần có giải pháp làm trẻ phân tâm và không quá chú ý tới việc đi tiêm phòng, bạn có thể làm trẻ phân tâm bằng cách mang theo một bộ đồ mới cho bé mặc nhằm gợi lại sự hứng thú, hoặc bạn có thể cho bé xem một thứ gì đó thú vị đủ để hấp dẫn tầm mắt của trẻ như cho bé xem một bức tranh, hay kể một câu chuyện hài hước cho con nghe hoặc làm một việc gì đó thú vị để thu hút sự chú ý của trẻ

Mẹo nhỏ giảm đau khi tiêm cho bé cực hay các mẹ nên biết

Chỉ cần bạn thu hút sự quan tâm của bé vào một việc khác ngoài kim tiêm, bé sẽ không còn quá tập trung vào mũi kịp nữa và có cảm giác đỡ đau hơn rất nhiều, đôi khi chỉ một chút xao lãng nhỏ của trẻ cũng sẽ có hiệu quả giảm đau khi tiêm rất tốt.

2.    Để bé ho

Để bé “ho” được xem là giải pháp giảm đau cho bé cực hay cho bé khi đi tiêm, đây cũng là biện pháp giảm đau cho trẻ lớn khá hiệu quả.

Nhiều nhà nghiên cứu tại Mỹ cũng cho biết việc ho một lần giữa những mũi tiêm sẽ có công dụng giảm đau rất tốt cho trẻ từ 4 tới 5 tuổi và trẻ từ 11 cho tới 12 tuổi.

Mẹo nhỏ giảm đau khi tiêm cho bé cực hay các mẹ nên biết

Đối với những bé chừng 3 tuổi bạn có thể giúp bé tưởng tượng là bé đang thổi nến sinh nhật, điều này cũng có tác dụng làm giảm đau khi tiêm mà bạn có thể thử.

3.    Cho bé ăn đồ ngọt

Trong năm 2010 cũng có một nghiên cứu về những tác động của đồ ngọt, trong đó có công dụng giảm đau khi tiêm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Việc cho bé ăn một chút đồ ngọt trước khi cho bé đi tiêm chủng sẽ giúp bé giảm đau và ít khóc hơn nhiều so với khi không cho bé ăn uống gì trước khi tiêm

Mẹo nhỏ giảm đau khi tiêm cho bé cực hay các mẹ nên biết

4.    Dùng những nhân vật hoạt hình

Những nhân vật trong hoạt hình luôn là tiêu điểm thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ và hấp dẫn sự quan tâm của bé.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ cho biết trong lúc cho bé đi tiêm chủng nếu như bạn có bật một bộ phim hoạt hình nào đó cho bé xem, bé sẽ bị thu hút vào nội dung của phim hoạt hình đó mà hoàn toàn không để tâm tới cơn đau khi đang tiêm chủng, là giải pháp giảm đau khi tiêm cho trẻ nhỏ cực kỳ hiệu quả.

Những biện pháp làm trẻ phân tâm như cho bé xem phim hoạt hình hoặc chơi trò chơi điện tử, làm trẻ phân tâm sẽ giúp bé không còn thấy đau khi tiêm chủng nữa.

Mẹo nhỏ giảm đau khi tiêm cho bé cực hay các mẹ nên biết

5.    Sử dụng núm vú giả cho bé

Dùng núm vú giả cho bé để bé ngậm hoặc nhai cũng sẽ giúp bé dễ chịu hơn và giảm cơn đau khi đi tiêm.

Theo như những nghiên cứu của đại học Michigan tại Mỹ cho biết những núm vú giả này có thể giúp các bé nhỏ dưới 1 tuổi có cảm giác đỡ đau khi tiêm chủng hơn nhiều, bạn chỉ cần nhúng những núm ví này vào trong đường trước khi cho bé ngậm là được, đảm bảo đây sẽ là công dụng giảm đau khi tiêm chủng cho bé cực tốt giúp bé không còn quấy khóc nữa.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục