Sat, 08 / 2017 2:09 pm | hongly

Đối với mỗi bà mẹ thì việc con căn gì ị như thế nào luôn là điều họ quan tâm. Và khổ tâm nhất là khi con bị táo bón quen dạ khiến mẹ xót con kêu khóc mà không ị được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây để điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà.

Táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do chế độ ăn của các bé vẫn chưa cân bằng và không cung cấp đủ chất xơ nên rất dễ táo bón. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà.

Mẹo nhỏ giúp mẹ điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà

Táo bón là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. 

Thường xuyên cho bé uống nước cam

Nước cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mà trong cam có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, khi bố mẹ cho bé uống nước cam thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bé khỏe mạnh. Hiện tượng táo bón cũng thuyên giảm vì cam chứa nhiều chất xơ giúp điều hòa phân trẻ tốt hơn. Khi pha nước cam cho trẻ mẹ có thể xay nhuyễn hoặc vắt cả tép cam vào cho bé uống để tăng chất xơ.

Mẹo nhỏ giúp mẹ điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà

Mẹ nên cho bé ăn nhiều rau của quả. 

Tắm cho bé bằng nước ấm

Bạn có biết nước ấm sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái và không khó chịu đầy bụng do táo bón. Mẹ có thể cho thêm một số thảo dược có mùi thơm vào nước tắm giúp bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Nên cho bé vận động nhiều hơn

Trên thực tế hiện tượng táo bón cũng do một phần là lười vận động. Vì thế bố mẹ thay vì chỉ lo lắng việc cho con ăn đủ bữa thì phải nhớ hướng dẫn  cho bé vận động sau ăn. Như vậy mới giúp thúc đẩy bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hơn. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ nên tập thói quen massage bụng cho trẻ theo ngược chiều kim đồng hồ, nhớ là chỉ thực hiện sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ.

Mẹo nhỏ giúp mẹ điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà

Hướng dẫn cách massage. 

Sử dụng mật ong thụt  hậu môn cho trẻ

Nếu con bạn đã mấy ngày không đại tiện được mà dùng các cách trên đây không khả quan có thể thử cách thụt hậu môn cho bé bằng mật ong. Cách này khá đơn giản nên mẹ cũng dễ thực hiện. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị 1 thìa café  mật ong sau đó dùng tăm bông thấm vào sau đó quệt xung quanh hậu môn của bé. Làm như vậy vài lần mật ong sẽ làm cho bạn cảm thấy muốn tống đẩy phần phân thừa giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Đối với mỗi bà mẹ thì việc con căn gì ị như thế nào luôn là điều họ quan tâm. Và khổ tâm nhất là khi con bị táo bón quen dạ khiến mẹ xót con kêu khóc mà không ị được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những mẹo nhỏ dưới đây để điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà. Táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do chế độ ăn của các bé vẫn chưa cân bằng và không cung cấp đủ chất xơ nên rất dễ táo bón. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ điều trị táo bón cho trẻ ngay tại nhà. Thường xuyên cho bé uống nước cam Nước cam không chỉ giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mà trong cam có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, khi bố mẹ cho bé uống nước cam thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bé khỏe mạnh. Hiện tượng táo bón cũng thuyên giảm vì cam chứa nhiều chất xơ giúp điều hòa phân trẻ tốt hơn. Khi pha nước cam cho trẻ mẹ có thể xay nhuyễn hoặc vắt cả tép cam vào cho bé uống để tăng chất xơ. Tắm cho bé bằng nước ấm Bạn có biết nước ấm sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái và không khó chịu đầy bụng do táo bón. Mẹ có thể cho thêm một số thảo dược có mùi thơm vào nước tắm giúp bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Nên cho bé vận động nhiều hơn Trên thực tế hiện tượng táo bón cũng do một phần là lười vận động. Vì thế bố mẹ thay vì chỉ lo lắng việc cho con ăn đủ bữa thì phải nhớ hướng dẫn cho bé vận động sau ăn. Như vậy mới giúp thúc đẩy bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hơn. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ nên tập thói quen massage bụng cho trẻ theo ngược chiều kim đồng hồ, nhớ là chỉ thực hiện sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Sử dụng mật ong thụt hậu môn cho trẻ Nếu con bạn đã mấy ngày không đại tiện được mà dùng các cách trên đây không khả quan có thể thử cách thụt hậu môn cho bé bằng mật ong. Cách này khá đơn giản nên mẹ cũng dễ thực hiện. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị 1 thìa café mật ong sau đó dùng tăm bông thấm vào sau đó quệt xung quanh hậu môn của bé. Làm như vậy vài lần mật ong sẽ làm cho bạn cảm thấy muốn tống đẩy phần phân thừa giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Cho trẻ uống nước bạc hà pha loãng sau bữa ăn Nước bạc hà được xem là có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa, nó giúp trẻ đi ngoài dễ hơn, nhất là trong tình trạng bị táo bón. Tuy nhiên, các mẹ cũng tránh lạm dụng cho trẻ uống quá nhiều, Mà hãy cố gắng phải uống bằng nước ấm sau bữa ăn. Vì tinh chất bạc hà được xem là mang đến dòng khí lạnh. Nó sẽ có khả năng làm dịu dạ dày nhưng sẽ phản tác dụng nếu dùng quá liều lượng. Trên đây là 5 trong số rất nhiều mẹo nhỏ giúp điều trị táo bón cho các bạn tham khảo. Chúc các mẹ thành công nhé!

Mẹ cũng có  thể dùng mật ong để thụt hậu môn cho bé. 

Cho trẻ uống nước bạc hà pha loãng sau bữa ăn

Nước bạc hà được xem là  có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa, nó giúp trẻ đi ngoài dễ hơn, nhất là trong tình trạng bị táo bón. Tuy nhiên, các mẹ cũng tránh lạm dụng cho trẻ uống quá nhiều, Mà hãy cố gắng phải uống bằng nước ấm sau bữa ăn. Vì tinh chất bạc hà được xem là mang đến dòng khí lạnh. Nó sẽ có khả năng làm dịu dạ dày nhưng sẽ phản tác dụng nếu dùng quá liều lượng.

Trên đây là 5 trong số rất nhiều mẹo nhỏ giúp điều trị táo bón cho các bạn tham khảo. Chúc các mẹ thành công nhé!

Bài viết cùng chuyên mục