Thu, 01 / 2016 2:44 am | helios

Trong thời tiết đông lạnh đang ngày càng khắc nghiệt tại miền Bắc hiện nay thì việc chăm con và massage cho bé là việc cần thiết để các bé khỏe mạnh hơn, tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể và giúp bé phát triển khỏe mạnh rắn chắc

1.    Massage mặt cho bé

Để hệ tuần hoàn máu của bé phát triển tốt thì người mẹ cũng cần chú ý massage mặt cho con, khi massage mặt cho con mẹ nên đặt ngón tay lên trên trán của con trước, từ từ dịch chuyển massage dần xuống tới hai bên thái dương của bé, vuốt nhẹ phần chân mày sang hai bên cho đều đặt, tay cũng dịch chuyển nhẹ nhàng xuống hai bên má của trẻ, động tác tương tự như đang mở sách nhẹ nhàng. Động tác này cần lặp lại 5 lần, vỗ nhẹ mặt bé bằng mười đầy ngón tay cũng cần lặp lại nhiều lần để tăng cường lưu thông máu trên cơ mặt của trẻ.

Mẹo nhỏ massage cho bé ấm hơn trong mùa đông

2.    Massage tay cho con

Khi massage tay cho con các bà mẹ cần chú ý hơ tay thật ấm áp, sau đó cầm tay con nhẹ nhàng vuốt vuốt để truyền hơi ấm của mẹ sang cho bé, cho bé biết là mẹ đang chuẩn bị massage cho mình. Thường xuyên massage tay cho con sẽ giup cho con yêu của bạn thả lỏng các cơ bắp nhiều hơn, giuos cánh tay bé được thư giãn và phát triển thuận lợi, tăng cường độ cứng cáp hơn về sau này.

3.    Massage cổ tay cho con

Mẹo nhỏ massage cho bé ấm hơn trong mùa đông

Massage cổ tay cũng giúp tăng cường lưu thông máu ở cổ tay cho trẻ, giúp cơ bắp trên cổ tay được thả lỏng hơn. Để massage cổ tay cho con chỉ cần bạn nhẹ nhàng nắm lấy cổ tay bé. Dọc theo cánh tay của bé mà vuốt từ trên xuống dưới, làm đều đặn với cả hai cánh tay sau đó khẽ mở ra bàn tay của bé, lấy ngón tay cái của bạn xoa tròn theo vòng trên từng ngón tay của bé, khẽ cầm ngón tay kéo nhẹ rồi buông ra. Động tác này lặp lại khoảng 10 lần để giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

4.    Massage chân cho bé

Chân của bé cũng là vị trí quan trọng mà mẹ cần chú ý massage cho con, để massage chân cho bé bạn nên đặt nhẹ chân bé lên lòng bàn tay của mình, sau đó lăn nhẹ chân trẻ lên hai bàn tay để làm chân bé dần ấm nóng hơn, từ từ nhẹ nhàng xoa ấn lòng bàn chân của con để tăng cường lưu thông trong máu ở chân của trẻ.

5.    Massage ngực và bụng cho trẻ

Mẹo nhỏ massage cho bé ấm hơn trong mùa đông

Ngực và bụng của trẻ cũng là vị trí quan trọng cần phải massage làm ấm cẩn thận. Riêng với vị trí bụng của bé vì mùa đông tương đối dễ bị nhiễm lạnh nên khi massage phần bụng bạn cần làm ấm tay, sau đó thoa vài giọt dầu lên lòng bàn tay của mình, xoa xoa cho ấm dầu rồi dùng bàn tay dính dầu đó nhẹ nhàng xoa hai bên vùng ngực của trẻ, động tác này cần lặp lại nhiều lần, lấy tay vuốt ngực bé từ bên phải vuốt sang bên trái. Chú ý trong quá trình massage này mẹ cần làm thật nhẹ nhàng để tránh làm cho trẻ khó chịu. Động tác này làm đều đặn và nhẹ nhàng không chỉ giúp bé thoải mái hơn mà còn giúp bé làm ấm người hơn

6.    Massage lưng cho trẻ

Phần lưng của trẻ cũng là vị trí quan trọng cần mẹ massage. Nếu massage phần lưng đều đặn có thể làm cho xương bé cứng cáp và rắn chắc hơn. Để massage lưng cho bé bạn hãy để bé nằm sấp xuống giường, sau đó làm nóng hai bàn tay cho ấm rồi đặt tay lên phần lưng của trẻ, nhẹ nhàng xoa đều lên xuống ngược chiều nhau, xoa đều đặn từ phần lưng xuống phần mông rồi lại xoa từ mông lên vai sau đó tiếp tục xoa xuống. Làm động tác này đều đặn có thể giúp bé làm cứng cáp xương sống hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục