Thu, 11 / 2015 11:49 am | helios

Trẻ nhỏ thường khó dạy bảo cẩn thận và khó kiểm soát các yếu tố tâm lý của chúng, chính vì vậy bạn càng cần thêm chúy ý kiểm soát cũng như giáo dục trẻ đúng cách

1. Kiểm soát trò chơi của con trẻ

Việc kiểm soát này không phải là chỉ bạn phải ngày ngày bên cạnh con điều khiển con chơi cái gì, làm cái gì theo như ý muốn của bạn, mà việc kiểm soát này tức là bạn cần đảm bảo biết được con chơi trò gì khi đi ra ngoài chơi với bạn bè dù là bất cứ lúc nào, vì trẻ em ngày nay thường có xu hướng tự lạm dụng chính mình, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sự hình thành và phát triển tâm lý lành mạnh của giới trẻ cũng như ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới việc trẻ có thể trưởng thành toàn diện.Ads: Se khit vung kintham my tang sinh mon giúp mang lại cho gia đình bạn một cuộc sống hạnh phúc.

Một số kỹ năng cơ bản mẹ cần dạy con phần 2

2. Không ép buộc con trẻ trong các mối quan hệ

Với con trẻ bạn không nên ép buộc chúng trong bất cứ mối quan hệ nào , không buộc chúng ghé thăm bất cứ một người nào nếu bản thân chúng không thích. Bạn cần phải cẩn thận hơn khi trẻ quá yêu quý một người lớn nào đó ngoài bố mẹ, vì có thể trong những trường hợp không ngờ nào đó con trẻ của bạn rất dễ bị lợi dụng hoặc lạm dụng mà chính bản thân của chúng cũng khong tự ý thức được.

3. Chú ý tới cảm xúc của trẻ

Thông thường mọi biến động cảm xúc của trẻ đều có lí do, và với trẻ nhỏ thì không bao giờ biết giấu diếm hay tự thu cảm xúc của mình lại, đây cũng là một điều quan trọng mà bạn cần chú ý. Hãy quan tâm hơn tới mọi biến động trong cảm xúc của trẻ và tìm lí do khiến chúng làm như vậy, vì có thể trong lúc nào đó mà bạn không biết thì bé yêu của bạn đã xảy ra việc không may mắn nào đó. Việc này nếu không được điều chỉnh cẩn thận thì rất dễ gây ra tổn thương tinh thần cho trẻ và trẻ có thể vĩnh viết mất đi nét hồn nhiên ngây thơ vốn có nếu không được người lớn tìm hiểu và can thiệp kịp thời.

4. Giáo dục trẻ dần về sex

Sex là vấn đề mà sớm muộn gì con trẻ của bạn cũng sẽ tiếp xúc, chính vì vậy thay vì để cho con trẻ tự tìm hiểu, tự xác định và tự suy nghĩ về một hướng lệch lạc nào đó thì bạn cần phải chú ý hơn tới việc giáo dục và dạy dỗ cho con, hãy dạy con về sex khi trẻ đủ lớn tới tuổi có thể tiếp xúc được mọi nguồn thông tin trên mạng xã hội. việc bạn giáo dục sớm cho con về sex không chỉ ngăn cản việc con bạn có thể có những suy nghĩ lệch lạc mà còn giúp con trẻ sớm hiểu biết và tránh xa những nguy hiểm có thể có. Nếu bạn không làm việc này, xã hội có thể sẽ tiêm nhiễm vào đầu chúng những điều sai trái, lệch lạc.Bài viết cùng chuyên mục