Sun, 05 / 2016 4:07 am | helios

Nước mía là một trong những loại thức uống giải khát mùa hè này, tuy nhiên có rất ít người biết rằng nước mía cũng là một trong những thức uống rất có lợi đối với sức khỏe của bé đấy nhé. Dưới đây là thống kê những lợi ích của nước mía tới sức khỏe của trẻ nhỏ mà các mẹ cần lưu ý

1.    Cách dùng nước mía cho trẻ

Khi chế biến món ăn dặm cho bé, đa phần các bà mẹ đều sử dụng nước hầm xương nhằm tạo độ ngọt khi chế biến các món ăn dặm cho bé, nhưng ít người biết rằng nước mía cũng có thể thay thế nước hầm xương mà còn mang lại lợi ích không nhỏ cho sức khỏe của trẻ.

Nhiều chuyên gia cũng có biết nước mía thay thế nước hầm xương để dùng nấu cháo cho bé sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tạo độ ngọt cho thức ăn lại có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển lại cực kỳ an toàn.

Một số lợi ích cực tốt khi dùng nước mía cho trẻ

2.    Những lợi ích khi dùng nước mía

Nước mía là một trong những loại nước nấu đồ ăn dặm cung cấp hàm lượng chất khoáng cực cao cho cơ thể của trẻ, trong nước mía tới tới 70% lượng đường tự nhiên, có nhiều chất đạm, các loại vitamin B1, B6, B2, C …. mà mẹ có thể nấu ăn dặm cho con hoặc cho con uống trực tiếp.

Ngoài ra nước mía còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của gia đình bạn, hàm lượng kali, magie, sắt, canxi, kẽm… có trong nước mía giúp hệ miễn dịch của bé hoạt động tốt hơn.

Cho trẻ dùng nước mía còn tránh nguy cơ gây dị ứng từ mỹ phẩm hay thức ăn lên làn da của trẻ, lại giúp bé tiêu hóa thuận lợi hơn.

Ngoài ra nếu như dùng nước mía cho bé yêu bạn còn có thể giúp trẻ thanh nhiệt và giải độc trên cơ thể, tính mát có trong nước mía giúp thanh nhiệt và giải độc cực tốt nhé.

Nước mía còn có công dụng phòng tránh bệnh tiểu đường ở trẻ cực tốt nhé.

Một số lợi ích cực tốt khi dùng nước mía cho trẻ

3.    Thời gian dùng nước mía thích hợp

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết trẻ được từ 7 tới 8 tháng là có thể dùng nước mía, đa phần trẻ em ở độ tuổi này đã quen với việc ăn dặm, có thể thích nghi được nhiều thực phẩm khác nhau.

Thời điểm này mẹ có thể bổ xung thêm nhiều nguồn khoáng chất cho trẻ, trong đó nước mía có thể dùng từ 30 tới 50ml mỗi ngày để trẻ tăng cường khoáng chất và thúc đẩy trẻ phát triển tốt nhất, chỉ cần bạn không dùng quá nhiều khiến bé thừa chất là được.

Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng thêm nước luộc rau hoặc nước hầm xương cho bé thay đổi khẩu vị nhé.

Một số lợi ích cực tốt khi dùng nước mía cho trẻ

4.    Cách dùng nước mía cho bé ăn dặm

Thông thường khi sử dụng nước mía cho bé ăn dặm bạn có thể cho trẻ dùng 2 cách chính là cho bé trực tiếp uống nước mía hoặc dùng nước mía làm nguyên liệu nấu đồ ăn dặm cho trẻ.

Nếu như cho bé trực tiếp sử dụng nước mía, mẹ chỉ cần lấy mía ép ra nước cốt, lọc hết bã để dùng làm nước uống cho con là được. Chú ý khi ép nước mía cho con mẹ cần cạo sạch vỏ mía,nếu như không có máy ép nước mía bạn chỉ cần bóc hết vỏ mía, cho mía vào cối giã lấy nước là được, còn nước ép mía nếu mua về thì nên chọn địa chỉ tin cậy, vệ sinh, và đừng quên lọc cẩn thận tránh gây nhiễm khuẩn cho bé nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể lấy mía cắt thành từng khúc, rửa sạch mía sau đó cho mía lên đun lấy nước, dùng nước mía này chế biến các món ăn dặm cho trẻ là được nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục