Sat, 08 / 2017 9:10 am | hongly

Nuôi con khỏe mạnh luôn là điều mong mỏi của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Tuy nhiên , trong quá trình nuôi con chỉ vì một số sai lầm nhỏ cũng có thể khiến cho bạn đau ốm suốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để nuôi con luôn khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ y khoa thì đôi khi vì sự hiểu lầm của bố mẹ trong cách chăm sóc con lại vô tình khiến các bé ốm yếu hơn. Do đó, dưới đây là một số lưu ý mà các chuyên gia muốn khuyến cáo cho bô mẹ:

Muốn nuôi con khỏe chỉ cần nắm chắc những thông tin này

Vi khuẩn không phải lúc nào cũng xấu nên bố mẹ đừng bảo  vệ con quá mức. 

Vi khuẩn không phải lúc nào cũng xấu

Việc vệ sinh cho trẻ là rất quan trọng sẽ giúp bảo vệ bé khỏi các vi khuẩn xấu. Nhưng nếu cha mẹ quá sạch sẽ mà quên mất rằng không phải lúc nào vi khuẩn cũng xấu. Việc tiếp xúc với vi khuẩn sẽ giúp cơ thể của bé hình thành lên các chất đề kháng và tăng cường miễn dịch chống lại bệnh tât.

Khi trẻ bị sốt đừng tìm cách hạ sốt ngay lập tức

Trên thực tế, sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước sự xâm nhập của vi khuẩn. Nên khi trẻ bị sốt nếu không quá 38 độ các bạn hoàn toàn có thể để trẻ tự khỏi. Bằng cách mặc cho bé quần áo mỏng, lau mát, cho bé uống thêm nhiều nước…Nếu trẻ vẫn chơi đùa được bình thường thì không có gì phải lo lắng. Tránh lạm dụng thuốc hạ sốt mà mang đến nhiều hệ lụy sau này.

Muốn nuôi con khỏe chỉ cần nắm chắc những thông tin này

Khi bé có dấu hiệu bị sốt nếu không cao các bạn có  thể để bé tự khỏi. 

Không nên tự tra cứu bệnh trạng của con

Hiện nay, không ít bà mẹ có thói quen khi con có vấn đề về sức khỏe đi tìm hiểu trên mạng trước chứ không đưa con đi bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm vì các thông tin trên google hay mạng xã hội chia sẻ không thể đúng hết với từng thể trạng người. Do đó, khi trẻ bị bệnh cách tốt nhất các bạn nên cho con đi khám bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Muốn nuôi con khỏe chỉ cần nắm chắc những thông tin này

Bác sĩ google không phải lúc nào cũng đúng. 

Không phải bệnh nào cũng cần uống kháng sinh

Kháng sinh chỉ thích hợp điều trị cho các bệnh nhiễm khuẩn chứ không thích hợp điều trị các bệnh do virus. Nên bố mẹ không được tự ý cho con uống thuốc kháng sinh mà cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Theo đó, những căn bệnh do virus chỉ nên sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng và chăm sóc dinh dưỡng cho con mau khỏe lại.

Muốn nuôi con khỏe chỉ cần nắm chắc những thông tin này

Luôn giữ ấm cho bé phòng ngừa các bệnh đường hô hấp. 

Luôn giữ ấm cho trẻ

Ở lứa tuổi sơ sinh từ  0 –  1 tuổi các bé rất dễ bị viêm đường hô hấp nếu không được giữ ấm đúng cách. Do đó, bố mẹ luôn cần lưu ý giữ ấm cổ, chân, lưng, bụng cho bé. Nếu có thể hãy thường xuyên bôi dầu tràm vào các vị trí đó vừa giúp tránh gió lại giúp cho cơ thể ấm phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh đường hô hấp.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý cho bố mẹ trong quá trình nuôi con. Để giúp con luôn khỏe mạnh bố mẹ đừng quên thiết kế cho bé một thực đơn dinh dưỡng đủ chất nữa nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục