Wed, 11 / 2014 9:09 pm | helios
Việc nâng cao khả năng tập trung cho Trẻ tự kỷ không phải là vấn đề “một sớm một chiều”, nó đòi hỏi sự nỗ lực của cả người dạy lẫn cha mẹ của trẻ. Hiện nay vẫn chưa có một biện pháp riêng biệt cho việc nâng cao khả năng tập trung cho Trẻ tự kỷ mà muốn phục hồi và phát triển kỹ năng này người giáo viên cần phối hợp nhiều kỹ năng cũng như các yếu tố và dụng cụ, ngôn ngữ, hành động….

1. Thực tế về khả năng tập trung của trẻ tự kỷ

Mức độ tập trung của nhóm trẻ tự kỷ là rất kém, do vậy việc nâng cao khả năng tập trung cũng gặp nhiều khó khăn. Thực tế cho thấy nhiều giáo viên đã rất vất vả để có thể làm quen được với trẻ, sau đó họ cũng rất khó khăn để thu hút sự chú ý của trẻ vào một vật hoặc công việc nào đó. Trẻ tự kỷ rất dễ bị phân tán sự tập trung, trẻ có thể để ý tới thứ mà trẻ thích những ngay sau đó trẻ lại có thể bỏ đi và thực hiện một hành động khác mà không hề có chủ đích. Nhiều bậc cha mẹ mặc dù đã được hướng dẫn cách dạy trẻ tại nhà nhưng khi thấy con không nghe lời hoặc không tập trung đã không tiếp tục dạy nữa, điều này thực sự không tốt cho sự phục hồi của trẻ. 

Giup trẻ nâng cao sự tập trung

2. Tầm quan trọng của việc nâng cao khả năng tập trung cho trẻ tự kỷ

Nâng cao khả năng tập trung cho Trẻ tự kỷ là rất quan trọng, do đó giáo viên hướng dẫn cũng như các bậc cha mẹ cần kiên trì tập luyện cho trẻ và phải tìm ra những thứ hoặc đồ chơi mà trẻ thích để có thể thu hút sự chú ý của trẻ.  
 
Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

 Rõ ràng việc thu hút sự chú ý, sự tập trung của Trẻ tự kỷ cần nhiều thời gian và sự có gắng của cả hai phía nhưng không phải là không làm được. Thực tế cũng cho thấy rằng những Trẻ tự kỷ được can thiệp sớm sẽ có nhiều cơ hội và khả năng phục hồi là cao. Sự tập trung của Trẻ tự kỷ cũng có thể tăng dần theo thời gian và qua các bài học.
Bài viết cùng chuyên mục