Sun, 11 / 2015 8:22 pm | helios

Thông thường thì mỗi một trẻ lại có một tính cách riêng biệt khác nhau, điều này cũng thể hiện qua sự tương tác giữa các trẻ và sự tương tác giữa trẻ và thầy cô giáo hàng ngày. Việc giáo dục trẻ theo tính cách giúp cho trẻ có thể học tập tốt hơn và có tinh thần thoải mái hơn, không bị ép buộc quá độ trong việc học . theo sự phân chia tính các thì chúng ta có thể chia trẻ làm 2 tính cách khác nhau đó là trẻ ưa vận động và trẻ trầm tĩnh. Hai tính cách này là biểu lộ của tính hướng ngoại và hướng nội, điều đó sẽ khiến cho cách tiếp nhận của trẻ sẽ khác nhau nếu chúng biết áp dụng đúng theo tính chất của trẻ sẽ giúp cho trẻ có khả năng tiếp nhận tốt hơn.

1. Giáo dục năng lực nhìn

Đây cũng là một cách giáo dục hiệu quả dành cho trẻ, việc dạy trẻ thông qua nhìn hình ảnh sẽ tạo hiệu quả giáo dục tốt hơn hẳn bằng việc dạy trẻ thông qua những con số hoặc chữ cái. Chính vì thế tốt nhất là bố mẹ hoặc thầy cô nên giáo dục trẻ bằng hiện vật hoặc hình ảnh để trẻ có thể trực tiếp nhìn, trực tiếp sờ và nghiệm ra được kết quả cho bản thân mình. Phương pháp này cũng giúp trẻ nhớ lâu hơn, có khả năng tập trung tốt hơn trong công việc cũng như trong học tập của mình.

Với trẻ thích vận động thì đây cũng là một biện pháp giáo dục tốt giúp trẻ tập trung hơn trong học tập thay vì nghich ngợm, còn với trẻ thích trầm tĩnh thì biện pháp này lại giúp cho các em có thể mạnh dạn và tự tin hơn.

Nâng cao năng lực học tập của trẻ theo tính cách

Đây cũng là một phương pháp có tác dụng trong việc giáo dục tất cả các môn học từ tập đọc cho tới học toán, học vẽ và các môn khác giúp cho quá trình lên lớp của trẻ không quá khô khan, phức tạp, đơn giản hóa kiến thức giúp trẻ có thể nhớ lâu và có hứng thú trong học tập hơn. Ads: Xét tuyển cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ sử dụng học bạ THPT

2. Giáo dục năng lực nghe 

Lắng nghe cũng là một kỹ năng vô cùng vần thiết trong việc giáo dục trẻ học tốt. đặc biệt là tỏng những giờ dạy học, trẻ cần có kỹ năng nghe bài tốt để có thể tiếp thu đươc những thứ mà cô  giáo giảng trên bài học .

Có nhiều trẻ thường thích nói và thích được tự độc thoại, tuy nhiên tốt nhất là hãy để cho trẻ được nghe người khác đọc và sau đó đọc lại. việc lắng nghe như vậy khiến cho khả năng tập trung của trẻ cao hơn, hứng thú trong học tập tốt hơn. Đặc biệt là đối với những trẻ kém tập trung thì càng cần để cho trẻ nghe nhiều hơn để có thể tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích .

Bạn cũng có thể để cho trẻ được tranh luận vấn đề nào đó để trẻ lắng nghe được ý kiến người khác, tập phân tích chú giải để trẻ có thể hiểu vấn đề hơn. Đây cũng là một cách giáo dục rất thành công trong việc giúp trẻ học tập tốt hơnBài viết cùng chuyên mục