Wed, 10 / 2014 3:16 am | helios
Đối với mỗi giáo viên thì việc nâng cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ là vô cùng cần thiết, mỗi giáo viên cần chú ý tăng cường vấn đề an toàn thực phẩm cho trẻ để đảm bảo trẻ tới trường sinh hoạt và hoạt động khỏe mạnh, góp phần tăng cường kỹ năng tự phục vụ cơ bản của trẻ. Đây được xem như là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ .

1. Đào tạo giáo viên 

 Bằng nhiều giải pháp linh hoạt tạo điều kiện để giáo viên theo học các lớp trung cấp nấu ăn, cao đẳng đại học tại chức, để nâng cao trình, độ để vận dụng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. 

Tập trung chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên qua dự giờ, hội thi, tổ chức chuyên đề giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức hội thi từ cấp trường đến cấp thị về chế biến các món ăn cho trẻ ở các độ tuổi. Mỗi giáo viên đều phải tự xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn cho từng lứa tuổi để biết được định lượng calo hợp lý, biết cân đối giữa thành phần các chất. Với các tiết thực hành trực tiếp như vậy giúp  giáo viên học tập rút kinh nghiệm được kỹ năng thực hành cho bản thân. 

Giáo viên cần nắm bắt kiến thức dinh dưỡng thích hợp cho trẻ

2. Bồi dưỡng theo chuyên đề

Tổ chức các lớp chuyên đề bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên mầm non biết lồng ghép vấn đề  dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm  trong các môn học khác.  Bồi dưỡng cho giáo viên tăng cường sử dụng giáo án điện tử, tổ chức các hội thi cho giáo viên để giáo viên mầm non có thêm động lực nâng cao khả năng của bản thân trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé khi ở nhà trường. ads. tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông.

3. Tổ chức các hội thi

Ngoài ra đã chỉ đạo các nhà trường phối kết hợp với công đoàn tổ chức cho giáo viên tổ chức hội thi  mâm cơm dinh dưỡng hợp lý vào ngày 8/3 ; 20/10 hàng năm. Thông qua các hội thi đã giúp cho giáo viên củng cố và nâng cao kỹ năng thực hành về cách chế biến nấu các món ăn và hiểu biết thêm về vấn đề dinh dưỡng. Đối với những chị em cấp dưỡng, ngành đã có kế hoạch gửi đi học ở các lớp chế biến các món ăn cho trẻ ở độ tuổi mầm non do trung tâm hướng nghiệp day nghề tổ chức. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Cùng với việc bồi dưỡng trực tiếp cho giáo viên qua hội thi, việc bồi dưỡng vấn đề giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua các tiết hoạt động chung là rất cần thiết, luôn quán triệt cho giáo viên biết cách lồng ghép, tích hợp vấn đề dinh dưỡng vào các tiết dạy để giờ học đạt kết quả cao, nâng cao nhận thức của trẻ về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 
Bài viết cùng chuyên mục