Tue, 10 / 2014 3:06 am | helios

Trong việc chăm sóc và chú ý tới sức khỏe cho bé bao giờ mẹ cũng cần chú ý tới sức khỏe thường ngày của bé, ngăn chặn tình trạng cảm hay ốm đâu xuất hiện. nhất là những triệu chứng cảm lạnh và ốm nhẹ. Những triệu chứng cảm lạnh và ốm nhẹ này thường là những triệu trứng sức khỏe của bé, đặc biệt là thường xảy ra khi có sự thay đổi thời tiết mà bản thân bé thì không kịp thích ứng được với điều này, đặc biệt là trong trường hợp thời tiết lạnh đột ngột thì bé lại càng dễ bị cảm, chính vì vậy mà mẹ cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe cho bé.

 

1. Nguyên nhân và biểu hiện của cảm lạnh, cảm cúm

Trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ thì việc trẻ bị cảm lạnh và cảm cúm thường có rất nhiều nguyên nhân, đặc biệt là những nguyên nhân xảy ra khi thời tiết giao mùa hoặc thời tiết đột ngột thay đổi khiến cho cơ thể non nớt của bé không thể thích nghi được kịp thời có thể sẽ khiến trẻ sơ sinh bị ho, sốt, chảy nước mũi. Thông thường vào những lúc thời tiết như vậy thì virus cảm lạnh và cảm cúm thường có dấu hiệu lây lan vô cùng nhanh chỉ thông qua việc sờ hay chạm tay vào người bị bệnh, triệu chứng này thường là ho trong 2 tới 4 ngày đầu và bị hắt hơi, sổ mũi, nếu nặng thì có thể dẫn tới sốt cao trong những ngày tiếp theo, những triệu chứng này thường rất dễ lây nhiễm vào trẻ vì sức đề kháng của các bé thông thường rất yếu, chính vì thế nên mẹ lại càng cần phải chú ý quan tâm và chăm sóc trẻ nhiều hơn.
 
Mẹ cần chú ý tới tình trạng cảm cúm của con trẻ

2. Cách ngăn chặn cảm lạnh, cảm cúm

Cách ngăn chặn cảm lạnh, cảm cúm rất đơn giản, chỉ cần mẹ bé chú ý tới những biến đổi sức khỏe của trẻ và chăm sóc sức khỏe cho bé nhiều hơn. Tiến sĩ Pennu Adams đã nghiên cứu và đứa ra một số phương pháp giúp bé phòng ngừa cảm cúm tốt hơn. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016

Đầu tiên mẹ cần dạy cho bé biết được cách tự giữ vệ sinh khi bị hắt hơi bằng cách hắt hơi hay xì mũi đều phải dùng khăn giấy, sau khi sử dụng xong khăn giấy thì nên vứt ngay khăn giấy vào thùng rác để đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả mẹ và bé, đặc biệt là sau khi bé hắt hơi hay ho thì cần phải rửa tay sạch sẽ bằng nước và xà phòng để đảm bảo bé không bị vương theo các vi khuẩn gây hại vào cơ thể. Ngoài những việc trên thì đồ dùng của bé cũng cần được chú ý đặc biệt, mẹ nên chú ý cho bé phải rửa sạch tay trước khi ăn và không đụng tay vào mắt, mũi, miệng để tránh vi khuẩn theo tay mà tấn công vào cơ thể của bé. Bên cạnh đó các mẹ cũng cần phải chủ động để tự trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh cảm cúm cũng như cách hạ sốt nhanh cho bé khi bé bị cảm. Cuối cùng tthì cả gia đình nên cùng nhau chăm chỉ tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh để tăng sức đề kháng cho cơ thể và nâng cao hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
Tìm hiểu thêm cách ngâm tỏi mật ong và cách làm quất ngâm mật ong chữa ho cực an toàn và hiệu quả cho trẻ em
 
Qua đó cho thấy việc cần chú tâm chăm sóc sức khỏe cho bé là vô cùng quan trọng, việc ngăn ngừa cảm cúm cho bé yêu của bạn phải được thực hiện ngay từ những hành động nhỏ nhất trong gia đình.
Bài viết cùng chuyên mục