Fri, 10 / 2014 2:53 am | helios
Đối với việc chăm sóc sức khỏe cho bé khiến cho khá nhiều bà mẹ trẻ còn bỡ ngỡ hoặc chưa có kinh nghiệm thì không tìm ra được giải pháp hơn lý kịp thời. chính vì vậy nên nhiều khi bé bị tiêu chảy thì có nhiều bà mẹ trẻ còn không phát hiện kịp thời và bối rối. Dưới đây chính là một số kinh nghiệm cụ thể để mẹ bé có thể tham khảo và chăm sóc sức khỏe cho bé được tốt hơn.
 

1. Biểu hiện Bé nhà bạn bị tiêu chảy

Khi trẻ đi ngoài phân lỏng hơn bình thường, đi nhiều lần (trên 3 lần mỗi ngày) là đã bị tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy cấp thường diễn ra dưới 5 ngày, nếu xảy ra trên 2 tuần là tiêu chảy kéo dài.
 
 
Cần chú ý tới sức khỏe trẻ
 

2. Nguyên nhân khiến bé bị tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy là một bệnh lý trẻ thường rất dễ mắc phải, vì đây là căn bệnh mắc phải khi ăn uống không hợp lý, không khoa học hoặc do dùng thuốc hoặc bé bị dị ứng với một món đồ ăn nào đó khiến cho vi khuển tiếp xúc vào và gây ra nhiễm bệnh cho bé hoặc với những trẻ sơ sinh đang ở thời kỳ mọc răng thì cũng có thể do tình trạng sốt mọc răng ở trẻ nhỏ gây ra. Thông thường trong trường hợp này thì bạn nên cho bé ăn uống cẩn thận và khoa học hơn. Trường hợp bé bị tiêu chảy cũng có thể do khá nhiều nguyên nhân khác nhau như:
 

3. Nhiễm Virus

Có khá nhiều loại virut có thể gây tiêu chảy cho trẻ em như rotavirus, adenovirus, calisivirus hay astrovirus , những loại virut này thường gây tiêu chảy cấp tính cho bé. Trong đó virut  Rotavirus thường gây tiêu chảy cho trẻ em nhiều nhất kèm theo các biểu hiện như: tiêu chảy nhiều, nôn (trớ), đau bụng, sốt, rùng mình, đau nhức cơ thể… Ads: Trị nám da mặt bằng lasercách trị nám da mặt hiệu quả an toàn nhất hiện nay cho các chị em phụ nữ.
 

4. Do dùng thuốc

Thường gặp là tiêu chảy do trẻ uống kháng sinh. Nếu trẻ mắc tiêu chảy trong hoặc sau khi dùng kháng sinh thì kháng sinh được coi là yếu tố gây bệnh, do nó đồng thời tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi trong ruột.
 
Những triệu chứng trên khiến cho tình trạng của trẻ càng thêm nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy mà các mẹ của bé cần có biện pháp thích hợp và kịp thời để trị liệu cho trẻ
Bài viết cùng chuyên mục