Fri, 10 / 2014 3:00 am | helios
Đối với nhiều trẻ thì thường hệ thống tiêu hóa của các bé có sức đề kháng khá kém. Chính điều này khiến cho tình trạng bệnh tật và nguy cơ tiêu chảy của bé tăng cao. Dưới đây chính là một số nguyên nhân gây ra bệnh lý trẻ bị tiêu chảy mà các bà mẹ cần đặc biệt chú ý quan tâm và tìm biện pháp điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho bé.
 

1. Nhiễm khuẩn:

Nhiễm khuẩn cũng là một trong số những nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ em. Nhất là những loại vi khuẩn như salmolenna, shigella, staphylococcus, campylobacter hoặc E.coli, đây điều là những loại vi khuẩn  có khả năng gây tiêu chảy ở trẻ. Trong trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn thì thường kéo theo là nguy cơ tiêu chảy rất cao, các dấu hiệu thường lèm theo đó là chuột rút, tiểu ra máu và gây sốt cao thậm chí trẻ cũng có thể bị trớ nữa.
 
Cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh

2. Nhiễm ký sinh trùng:

Nhiễm ký sinh trùng cũng có thể khiến trẻ có nguy cơ tiêu chảy cao, nhất là loại ký sinh trùng có tên Giardiasis, đây là một loại ký sinh trùng vô cùng nhỏ ký sinh trong ruột của trẻ và gây ra tiêu chảy cho trẻ.
Trường trung cấp y dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền và trung cấp y Hà Nộihọc đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông –  Hà Nội
 
Triệu chứng cụ thể khi trẻ nhiếm ký sinh trùng chính là : tiểu ra phân lỏng trong phân còn có chất nhầy và người của trẻ giống như sưng phù lên vậy. loài ký sinh trùng này còn có khả năng sinh sôi rất cao trong ruột của bé nên cần được điều trị bằng các loại thuốc đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ để có thể điều trị một cách tốt nhất cho bé.
 

3. Do ngộ độc

Nếu trẻ bị tiêu chảy, kèm nôn (trớ) trong khi bạn nghi trẻ đã ăn nhầm những thứ không phải thức ăn như thuốc, hóa chất, thực vật… thì bạn nên đưa trẻ đi khám. Trường hợp nặng, trẻ có thể khó thở hoặc hôn mê, dấu hiệu khác là bé mệt mỏi, co giật.

Những nguyên nhân trên khiến cho bé bị tiêu chảy làm ảnh hướng tới sức khỏe, vì thế việc điều chỉnh dinh dưỡng và chú ý việc ăn uống của bé là rất cần thiết mà các mẹ cần chú ý quan tâm nhiều hơn, nhất là với những bé đang tập ăn dặm, thì mẹ cần phải cho bé ăn dặm đúng cách với những thực phẩm được đảm bảo an toàn, sạch sẽ để sức khỏe của bé luôn được khỏe mạnh.
Bài viết cùng chuyên mục