Wed, 11 / 2014 9:11 pm | helios
Ở Việt Nam hiện nay tuy chưa có một công trình nghiên cứu lớn nào về bệnh tự kỷ những cũng đã có những hội thảo khoa học về vấn đề này như Hội thảo “Bệnh tự kỷ ở trẻ em” ngày 10 -11/04/2008, chương trình Đi bộ vì trẻ tự kỷ, nhiều câu lạc bộ (câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ), nhiều diễn đàn (tretuky.com, yeutre.com…) cũng được lập ra nhằm chia sẻ những hiểu biết về các dấu hiệu bệnh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khi ứng dụng những phương pháp điều trị cho Trẻ tự kỷ … 

1. Mục đích và hiệu quả trị liệu

Tất cả các phương pháp trị liệu dành cho trẻ tự kỷ đã được nghiên cứu và sử dụng đều đã và đang được sử dụng trên khắp thế giới, tuy nhiên để phát huy hết ưu điểm của các phương pháp thì tùy thuộc vào mức độ năng nhẹ của đối đối tượng để người dạy có thể áp dụng linh hoạt các phương pháp trên. Hiện nay phương pháp được sử dụng nhiều nhất và đem lại hiệu quả hơn cả là  hai phương pháp ABA và phương pháp social story. Nhưng dù là phương pháp nào thì khi thực hiện nội dung bài học đều đòi hỏi trẻ phải có sựu tập trung nhất định. Việc xác định được nguyên nhân của bệnh tự kỷ cũng là một điều kiện quan trọng để có những phương pháp dạy Trẻ tự kỷ  thích hợp.

Cần có phương pháp điều trị thích hợp cho trẻ

2. Nguyên nhân mắc bệnh tự kỷ của trẻ

Trên thế giới đã có nhiều cuộc nghiên cứu tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ. Tuy nhiên các nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa đầy đủ. Nguyên nhân thông thường là do gen, liên quan đến nhận thức và mức độ hệ thần kinh của bệnh nhân tự kỷ là ba triệu chứng.
 
Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dượctrung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền cấp bằng chính quy đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội
 
Nhưng cũng có nghiên cứu cho rằng tự kỷ không có nguyên nhân đơn lẻ mà là sự tổng hợp các rối loạn với một tập hợp các bộ phận chủ yếu các nguyên nhân riêng biệt. Nghĩa là, sự hoạt động khác thường của não dẫn đến giải thiết về triệu chứng của bệnh tự kỷ, sự khác biệt của não bộ sẽ dẫn đến triệu chứng của tự kỷ. Một số nhà nghiên cứu lại cho rằng môi trường cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ hoặc làm trầm trọng hơn triệu chứng tự kỷ.

Trung tâm chuyên sâu về tự kỷ (ACE nghiên cứu chương trình đẻ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định những phương pháp điều trị mới cho sự rối loạn này)…Tuy nhiên hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác cũng như phương pháp điều trị đặc hiệu, nhưng những nghiên cứu về việc can thiệp sớm, điều trị về tâm sinh lý, kết hợp với sự quan tâm chăm sóc của gia đình có Trẻ tự kỷ …đã mang lại những kết quả khả quan cho trẻ mắc chứng tự kỷ.
Bài viết cùng chuyên mục