Fri, 10 / 2014 3:14 am | helios
Trong việc chăm sóc trẻ mẹ cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe cho bé cũng như từng sự thay đổi nhỏ của trẻ, vì chính những điều có khi “rất nhỏ” đó là lài nguy cơ tiềm ấn của một chứng bệnh nào đó, nhất là đối với trẻ nhỏ khi mà sức đề kháng của bé còn chưa cao và còn cần có sự chú ý cũng như chăm sóc nhiều hơn từ người lớn.
 

1. Trẻ hắt hơi nhiều lần

Việc trẻ bị hắt hơi sổ mũi là một dấu hiệu bệnh lý trẻ bị cảm cúm hoặc cảm lạnh. Nếu như trẻ chỉ hắt hơi có 1, 2 lần trong ngày thì có thể là không sao, tuy nhiên khi trẻ hắt hơi nhiều lần thì bạn nên hiểu là trẻ đang bị dị ứng với thời tiết . đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ bệnh dị ứng của trẻ sắp “nổi “ lên rồi, đặc biệt là khi bé tuy bị hắt hơi nhiều nhưng lại không có triệu chứng đau ốm cảm lạnh gì thì chứng tỏ là bé bị dị ứng với thời tiết. trong trường hợp này tốt hơn hết là bạn nên cho bé tới khám bác sĩ khoa nhi để có được câu trả lời an toàn và thích hợp nhất cũng như có những biện pháp dự phòng tốt nhất cho bé.
Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp ytrung cấp dược Hà Nội năm 2016, có mở lớp ngoài giờ hành chính tại khu vực trung tâm quận Hà Đông
 
Những biểu hiện dị ứng của trẻ cần được chú ý hơn
 

2. Trẻ bị phát ban da

Phát ban cũng là một trong những triệu chứng thường thấy ở trẻ. Thông thường thì có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra phát ban như sốt phát ban, sởi, dị ứng… Trong đó việc dị ứng cũng là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng phát ban ở trẻ. Thông thường khi trẻ bị dị ứng thì nguyên nhân phần lớn đều là do thực phẩm gây nên, chính vì vậy bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng cũng như khẩu phẩn của trẻ. Còn nếu trẻ bị phát ban do bị sốt thì các mẹ cần tìm cách hạ sốt nhanh cho bé. Biện pháp tốt nhất khi trẻ bị dị ứng là bạn nên cho trẻ đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân cũng như đứa ra giải pháp giải quyết hợp lý và tốt nhất dành cho trẻ. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòng và cao đẳng dược phú thọ chính quy năm 2016

3. Con bị ốm

Trẻ em bị dị ứng thường có xu hướng yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do những triệu chứng dị ứng của trẻ đã khiến con bị ốm. Các bệnh nhiễm trùng để xâm nhập vào người các bé vì cơ thể bé khi bị dị ứng thường xuất ra nhiều chất nhầy. Thêm vào đó, những cơn cảm lạnh có thể kéo dài lâu hơn. Và bệnh đường hô hấp cấp tính cũng là dấu hiệu bạn lưu ý vì nó cho thấy con đang bị dị ứng.
Bài viết cùng chuyên mục