Sun, 11 / 2015 8:26 pm | helios

Dạy con là một công việc vô cùng vất vả cần sự kiên nhẫn, thấu đáo và cũng không thể thiếu các kỹ năng nắm bắt tâm lý trẻ ở tuổi mới lớn này. Đối với các bà mẹ mà nói thì việc dạy con đôi khi còn căng thẳng và vất vả hơn nhiều công việc làm chính tại cơ quan, vậy bạn  nên dạy con như thế nào để có thể đạt được hiệu quả tối đa ?

1. Không nên lạm dụng phạt trẻ

Trẻ em hiếu động bao giờ cũng có thể mắc phải một vài lỗi lầm nào đó, chính vì vậy bạn cần kiên nhân tìm lí do trẻ phạm sai lầm để điều chỉnh và hướng trẻ đi vào đúng đường. Đừng bao giờ lạm dụng việc trẻ làm sai mà đi phạt trẻ,(cao đẳng y tế hà nội) đặc biệt là các hình phạt đánh đòn, quát tháo nặng nề vì như vậy sẽ dễ làm cho trẻ tổn thương và kích thích tâm lý phản đối của trẻ đối với cha mẹ

2. Hãy khen nhiều hơn

Bất kỳ đứa bé nào cũng thích được khen, chính vì vậy nên bạn hãy cố gắng khen ngợi trẻ khi trẻ làm được việc đúng đắn nào đó chẳng hạn “ con làm rất tốt, mẹ chắc chắn con còn có thể làm tốt hơn” hoặc những lời khen mang tính chất khuyến khích dành cho trẻ.(cao đẳng điều dưỡng hà nội) Việc bạn khen ngợi sẽ như một nguồn động lực để trẻ có thể thường xuyên làm những việc tốt khiến cho bạn hài lòng.

Những cách dạy con hiệu quả

3. Kích thích trẻ

Hãy giúp trẻ phấn đấu bằng cách kích thích các tiềm năng của trẻ, bạn có thể dùng các cách gợi mở như “ liệu con có thể làm được tốt hơn không” hay “ cái này mẹ không hiểu lắm, con hãy tìm hiểu và giải thích cho mẹ đi”(trung cấp y hà nội) . Việc kích thích trẻ sẽ giúp trẻ phấn đấu tốt hơn trong mọi hành động, công việc của trẻ.

4. Tạo đích phấn đấu

Để giúp trẻ thành công, bạn cũng có thể tạo ra các đích đến cho trẻ phấn đấu, giúp trẻ đặt ra mục tiêu hoạt động ,chẳng hạn bạn có thể tạo ra một mốc phần thưởng nào đó để trẻ có thể đạt được mục tiêu đề ra, chỉ cần có mục tiêu, bạn sẽ không ngờ tới được sức bật đáng ngạc nhiên và sự cố gắng hết mình của trẻ.


Bài viết cùng chuyên mục