Mon, 08 / 2016 5:42 am | helios

Thường trẻ trong giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi khi cai sữa mẹ rất cần được bổ sung những chế phẩm từ sữa để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Trong những chế phẩm từ sữa này thường có hàm lượng protein cùng các chất béo, canxi và những dưỡng chất cao hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong độ tuổi này.

Trong những chế phẩm từ sữa còn có thể cung cấp cho bé hàm lượng vitamin lớn như vitamin B2, B12 cùng các dưỡng chất khác.

1.    Cho bé sử dụng sữa ít béo

Sữa ít béo là thực phẩm cần thiết cho trẻ sử dụng khi trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ cai sữa trong giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi, đây là chế phầm từ sữa cực tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Sữa ít béo là sữa có hàm lượng chất béo ít nhưng trong đó lại có nhiều dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

2.    Cho trẻ dùng pho mát

Phomat cũng là chế phẩm được làm từ sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, cực tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ từ 1 tới 3 tuổi. Trong giai đoạn này mẹ có thể sử dụng phomat như một món gia vị tăng thêm hương vị món ăn cho trẻ nhỏ, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Tuy nhiên khi sử dụng phomat bạn cần tránh không nên dùng nhiều các loại phomat có chứa muối là được.

3.    Cho trẻ ăn bơ

Đối với trẻ đang trong giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi thì bơ là chế phẩm từ sữa có chứa hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ở giai đoạn tuổi này nếu cho trẻ sử dụng bơ có thể cung cấp thêm cho bé nhiều dưỡng chất quan trọng cùng hàm lượng chất béo cần thiết, đây đều là những chất rất cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, là sự lựa chọn hoàn hảo mà các mẹ nên dùng.

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

4.    Cho bé ăn sữa chua

Sữa chua cũng được xem là một trong những chế phẩm từ sữa có hàm lượng dinh dưỡng, dưỡng chất cùng vitamin và các chất khác tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi.

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Sữa chua cũng được xem là thực phẩm khá ngon đối với trẻ nhỏ và được các bé yêu thích, vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn lại đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất lợi khuẩn cùng hàm lượng canxi dồi dào cho sức khỏe của bé.

5.    Cho bé ăn lassi

Lassi được xem là chế phẩm từ sữa có thể thay thế cho sữa chua nếu như bé yêu nhà bạn không thích loại thực phẩm này, lassi cũng có công dụng tương tự như sữa chua, là thực phẩm từ sữa cực tốt hỗ trợ cho sự phát triển của bé thuận lợi hơn.

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Sử dụng lassi cho trẻ khi bé không thích hương vị từ sữa chua, đây cũng là thực phẩm mang lại toàn bộ lợi ích cần thiết cho sức khỏe của trẻ tương tự như công dụng của sữa chua đấy nhé.

6.    Cho bé ăn thêm salat hoa quả

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Salat hoa quả chế biến với sữa cũng là món ăn ngon cần thiết mà các mẹ có thể chế biến cho trẻ nhỏ, đây cũng là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt đối với trẻ từ 1 tới 3 tuổi, món ăn này vừa bổ dưỡng lại đảm bảo giúp trẻ có thể hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết có trong trái cây.

7.    Cho bé ăn kem

Những chế phẩm từ sữa cực tốt cho trẻ dưới 3 tuổi

Kem là chế phẩm từ sữa cực ngon mà bạn có thể chế biến cho bé để cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho trẻ, tuy nhiên trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại kem được tạo bằng chất hóa học nhân tạo nhằm tạo màu và hương vị cho kem, vì vậy để đảm bảo an toàn nhất các mẹ nên tự làm kem từ đường, trứng và sữa cho bé thưởng thức nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục