Thu, 08 / 2015 1:30 am | helios
Sản phẩm váng sữa dinh dưỡng là một trong những sản phẩm dinh dưỡng cực tốt mà mẹ cần chú ý cho trẻ sử dụng thường xuyên, đây cũng được xem là một chế phẩm của sữa cực dinh dưỡng với hàm lượng dưỡng chất dồi dào cung cấp và hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ

1. Những tác dụng tốt của sản phẩm váng sữa dinh dưỡng

 Sản phẩm váng sữa dinh dưỡng không chỉ tác động tốt đến hệ tiêu hóa mà còn chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene…), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong sản phẩm váng sữa dinh dưỡng cũng phong phú, bao gồm kali, canxi, clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng, ads. thông báo tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y hà nội chính quy năm 2016
Ngoài ra, sản phẩm váng sữa dinh dưỡng còn chứa nhiều protein động vật, carbonhydrat, axit trẻo, đường tự nhiên. Sản phẩm váng sữa dinh dưỡng chứa ít cholesterol hơn bơ nên có thể dùng để thay thế trong việc chế biến.  

Những chú ý cần thiết khi mẹ cho trẻ ăn sản phẩm váng sữa dinh dưỡng

2. Thời điểm thích hợp để mẹ cho trẻ ăn váng sữa

Theo các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam thì những người mẹ chỉ nên cho con ăn sản phẩm váng sữa dinh dưỡng khi trẻ đủ 6 tháng tuổi. Bởi trẻ em dưới  6 tháng tuổi nên bú mẹ hoàn toàn. Nếu cho trẻ ăn bổ sung quá sớm, có thể dẫn đến nguy cơ trẻ giảm bú sữa mẹ, tăng nguy cơ mắc bệnh, giảm sức đề kháng, khó tiêu hóa thức ăn. 

Từ tháng thứ 6 trở đi, sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu lớn nhanh của trẻ nên cần phải cho trẻ ăn bổ sung để phát triển thể chất, trí tuệ. Sản phẩm váng sữa dinh dưỡng, cũng như những thực phẩm khác, cần được đưa vào thực đơn cho trẻ một cách hợp lýcông thức cách làm sữa ngô cực ngon và cách làm me đá mát lạnh tại nhà.
Trẻ đủ 6 tháng tuổi nên ăn sản phẩm váng sữa dinh dưỡng 

3. Sử dụng váng sữa đúng liều lượng

Lượng sản phẩm váng sữa dinh dưỡng có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại sản phẩm váng sữa dinh dưỡng được mua. Những trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi trung bình có thể ăn ½ – 1 hộp sản phẩm váng sữa dinh dưỡng mỗi ngày, còn đối với những trẻ trên 1 tuổi thì có thể ăn 1 – 2 hộp mỗi ngày tùy vào khả năng dung nạp của trẻ. 
Mẹ cần đặc biệt lưu ý, không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất trẻo quá cao. Nếu trẻ bị thừa cân, trẻo phì hay đang rối loạn tiêu hóa, bị dị ứng với sữa… thì nên tránh dùng sản phẩm váng sữa dinh dưỡng. 

Bài viết cùng chuyên mục