Tue, 06 / 2015 12:59 am | helios

Để biết được bé yêu của mình có thực sự được khỏe mạnh hay không thì các bậc cha mẹ cần phải nắm bắt được những dấu hiệu của bé sơ sinh khỏe mạnh. Nào, các mẹ hãy cùng sức khỏe cho bé tìm hiểu nhé.

>> Những dấu hiệu cho thấy một bé sơ sinh khỏe mạnh – Phần 1

1. Ánh mắt bé nhanh nhẹn hơn

Thông thường thì thị giác của trẻ sơ sinh lúc mới chào đời là chỉ là 2/10. Và sang tháng thứ 2 thì bé đã có thể nhìn thấy những đồ vật ở khoảng cách 45 – 50 cm. Bắt đầu từ tháng thứ 2 trở về sau thi hầu hết các bé đã có thể tập trung ánh mắt để nhìn vào các vật chuyển động như cánh quạt và những màu sắc có màu rực rỡ và tươi sáng.

dau-hieu-cua-be-so-sinh-khoe-manh-5

2. Bé đã có thể giao tiếp bằng ánh mắt và mỉm cười với mọi người

Bé sơ sinh đã biết dùng mắt để giao tiếp với mẹ ngay từ tháng đầu tiên. Trong khoảng từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 4 trở đi thì nụ cười đầu tiên của bé sẽ xuất hiện và bé đã có thể có những tiếng thành tiếng. Và từ tháng thứ 5 trở đi thì bé đã có thể biết cười đáp lại khi nhìn thấy có ai đó cười với mình.

Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp dược học, trung cấp hộ sinh và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016, lấy bằng chính quy tại Hà Đông –  Hà Nội.

dau-hieu-cua-be-so-sinh-khoe-manh-6

3. Bé ít quấy khóc hơn và giấc ngủ của bé đều hơn

Khi hệ thần kinh của bé đã phát triển và được ổn định hơn thì thời gian ngủ của bé sẽ ít hơn, số lần bé thức dậy ăn đêm cũng ít đi và nếp ăn – ngủ của bé đã bắt đầu hình thành.

Ads: Trường cao đẳng y Hà Nội thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dược Hà Nội năm 2016

Tuy nhiên, khi bé được 4 tháng tuổi hoặc hơn thì cũng có một số bé sơ sinh có thể thích nghi nhanh hơn hoặc cũng có thể thích nghi chậm hơn còn tùy thuộc và sự phát triển thể chất của bé và sự chăm sóc sức khỏe của cha mẹ.

dau-hieu-cua-be-so-sinh-khoe-manh-7

4. Bé bắt đầu quen dần với trọng lượng cơ thể của mình

 

Sự thật thì nhiều bé đã có thể ngẩng đầu được lên khi mới chỉ được 1 tháng tuổi. Và bé có thể học được nhiều kỹ năng mới hơn từ 3 tháng trở về sau. Các mẹ cần chú ý đến bé, nếu thấy bé có thể ngẩng được đầu lên hoặc cựa quậy khi mẹ bế thì đó là lúc các mẹ cần tập cho các bé những bài tập vận động mới để hỗ trợ khi các bé tập lẫy, tập bò được nhanh hơn.

dau-hieu-cua-be-so-sinh-khoe-manh-8

Bài viết cùng chuyên mục