Thu, 11 / 2014 2:25 am | helios

Khác với nhiều căn bệnh khác ở trẻ, bệnh còi xương không có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài, đa phần bệnh còi xương là một bệnh lý trẻ thường xảy ra với những trẻ có chiều cao hay cân nặng thấp hơn bình thường nên những trẻ bị mắc bệnh còi xương thường khó được phát hiện, bố mẹ nếu không quá để ý cũng sẽ không biết được tình trạng bệnh của con. Dưới đây chính là một số dấu hiệu nhận biết bệnh còi xương mà sức khỏe cho bé chia sẽ cho các mẹ biết.

 

1. 2 giai đoạn chính của bệnh còi xương

Ở giai đoạn đầu tiên này thì bệnh còi xương ở trẻ chỉ là mức độ nhẹ tức là chúng cũng chỉ tái phát trong 6 tháng đầu tiên ở trẻ, những trẻ có dấu hiệu bị bệnh còi xương thường có các biểu hiện khác nhau như không ngủ ngon, đổ mồ hôi nhiều hay trên cơ thể bé có nhiều rôm sảy, chính vì vậy nên mẹ cần đặc biệt chú ý tới hiện trạng của con mình.
 
Đặc biệt với những trẻ ít mọc tóc hay tóc quá mỏng thì nguy cơ bị còi xương lại càng cao hơn nhiều so với các trẻ khác, với những trẻ này bố mẹ cần chú ý đưa con tới bệnh viện khám để có được hiệu quả tốt nhất .
 
Trẻ bị còi xương thường có dấu hiệu từ nhỏ

Trong giai đoạn thứ hai của bệnh thì lúc này tình trạng bệnh của trẻ cũng đã năng hơn nhiều, giai đoạn này cũng xuất hiện trong 6 tháng đầu đời của trẻ nhưng lại có biểu hiện nặng hơn, trẻ bị còi xương giai đoạn này thường uể oải chân tay, đi vòng kiềng và đầu bị hói lớn. với những trẻ nặng thì thậm chí còn xảy ra tình trạng mềm xương , đỉnh đầu nhô to, xương cổ tay và xương ngón tay của trẻ nhô hẳn lên trên khiến cho khung xương chậu của trẻ bị thay đổi làm biến dạng ngoại hình của trẻ. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc an toàn cho các chị em phụ nữ.  

2. Phương pháp phòng chống còi xương

Bệnh còi xương ở trẻ nếu được chăm sóc đúng cách thì hoàn toàn có thể phòng tránh được, chỉ cần các mẹ ăn uống đầy đủ trong quá trình mang thai, tốt nhất nên uống bổ xung nhiều sắt và canxi, khi sinh con nên cho con bú đủ sữa, bú sớm, khi tập cho trẻ ăn dặm thì các mẹ nên chú ý tập cho bé ăn dặm đúng cách với thực đơn cho trẻ cần có sự cân đối dưỡng chất, đồ ăn cần đảm bảo có đủ chất béo, chất bột, chất đạm và các vitamin cùng với muối khoáng là được.
 
Sau khi trẻ sinh được 1 tháng thì mỗi ngày tốt nhất nên cho trẻ tắm nắng khoảng 15 phút để đảm bảo quá trình hấp thu dưỡng chất ở cơ thể trẻ.
 
Vào mùa đông, bạn cần cho con uống một liều vitamin D3 để điều trị dự phòng. Có thể 6 tháng cho trẻ uống nhắc lại một lần. Ngoài ra, trong thai kỳ có thể uống vitamin D3 vào lúc thai được 7 tháng.
Bài viết cùng chuyên mục