Sun, 10 / 2015 7:52 pm | helios

Việc để cho trẻ học bơi từ sớm là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên khi cho con đi học bơi bố mẹ nên chú ý chuẩn bị kỹ càng cho trẻ khi học bơi, từ việc lựa chọn hồ bơi tới chọn khóa học bơi đều cần phải chú ý cân nhắc

1. Địa điểm học bơi thích hợp cho trẻ

Vào thời điểm mùa hè này bố mẹ cũng cần chú ý lựa chọn địa điểm học bơi thích hợp cho trẻ, đa phần các bậc cha mẹ nên chú ý tạo một mùa hè thoải mái cho con để giúp trẻ giảm stress tốt nhất từ. Thạc sĩ – chuyên viên tham vấn Phạm Thị Thúy cũng đã có lời khuyên cho các bậc cha mẹ : “Trẻ bơi khoảng một giờ sẽ giúp mau đói, ăn ngon, ngủ ngon. Đặc biệt sau này khi cho con tham gia trại hè, đi du lịch, các bậc cha mẹ không lo con gặp nguy hiểm nếu té xuống nước. Đây cũng là dịp chúng ta gần gũi con cái, quan tâm chăm sóc con, tạo tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái”, bà Thúy chia sẻ.

Ads: Trường cao đẳng y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp cao đẳng ycao đẳng điều dưỡng và cao đẳng dượcchính quy năm 2016

2. Lựa chọn khóa học bơi

Việc chọn khóa học bơi cũng cực kỳ quan trọng, hiện nay có rất nhiều trung tâm huyến luyện, dạy bơi cho trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên, đặc biệt với những trẻ nghịch nước và thích nước thì sẽ càng dễ dàng biết bơi hơn.

Những địa điểm nên dạy trẻ học bơi sớm

3. Chuẩn bị dụng cụ bơi cho con

Khi đưa bé đi học bơi thì một số đồ dùng bơi cũng cần phải chú ý chuẩn bị, như quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi , phao bơi, dây bịt lỗ tai để trẻ có thể học bơi được tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra bố mẹ cũng nên thường xuyên cho trẻ ra hồ bơi để có thể cảm nhận được bầu không khí vui vẻ ở hồ bơi

Ngoài ra bố mẹ cũng nên xuống nước bơi cùng với trẻ để tăng tự tin cho trẻ, giúp trẻ quen dần với hồ bơi và học bơi được dễ dàng hơn .

4. Khuyến khích trẻ khi học bơi

Bố mẹ cần chú ý quan sát và khuyến khích trẻ trong quá trình học bơi, hỗ trợ trẻ kịp thời nếu con bị sặc nước hoặc ngạt nước, trấn an trẻ. Nên cho con ăn nhẹ, uống sữa trước khi tập bơi để trẻ có sức khỏe. Giữa buổi tập có thể cho bé ăn nhẹ.

5. Giữ sức khỏe cho trẻ khi học bơi

Đi bơi cũng có thể làm trẻ bị bệnh như: viêm đường hô hấp, viêm tai, chuột rút… Vì vậy, các bậc cha mẹ nên quan tâm và chăm sóc con trước và sau khi đi bơi bằng những việc cụ thể như:

Cho trẻ vận động trước khi xuống hồ bơi để tránh chuột rút.

Vệ sinh sạch sẽ sau khi bơi: tắm nước sạch, làm sạch mắt, mũi, tai bằng nước muối sinh lý dành cho trẻ em.

Giữ ấm sau khi bơi.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.


Bài viết cùng chuyên mục