Fri, 10 / 2015 8:31 am | helios

Điều hòa là vật dụng sử dụng thường xuyên của mọi gia đình, tuy nhiên khi sử dụng điều hòa mẹ cũng cần chú ý để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

1. Điều chỉnh nhiệt 

Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi sử dụng điều hòa cho trẻ chính là điều chỉnh nhiệt độ hợp lý cho trẻ, bởi vì thân nhiệt của bé thường không giống như người lớn nên nhiệt độ thích hợp với trẻ không phải là nhiệt độ thích hợp đối với người lớn, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Nếu bạn không chỉnh nhiệt độ hợp lý thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như tình trạng rôm sảy khi nóng và tình trạng ho, cảm khi trẻ lạnh. Thông thường trong các phòng nuôi dưỡng sơ sinh ở bệnh viện luôn có mức nhiệt độ từ 27-29  độ C. 

2. Cho con uống nhiều nước

Khi sử dụng điều hòa cho bé bố mẹ cũng cần chú ý cho trẻ uống nhiều nước một chút, vì trong phòng điều hòa rất dễ mất nước và khô nên có thể khiến cho bé bị suy nhược và dễ ốm đau, vì thế mẹ cần chú ý bổ xung nhiều nước cho trẻ, cho trẻ ăn nhiều trái cây để đảm bảo sức khỏe cho con.

Những điều bạn cần chú ý khi sử dụng điều hòa cho con

3. Không bật điều hòa 24/24

Một nguyên tắc khi sử dụng điều hòa là không được bật điều hòa cả ngày vì như thế sẽ làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp và sức khỏe của trẻ nhỏ, tốt nhật mẹ cần phải tắt điều hòa ít nhất 2 lần trong ngày và sử dụng quạt gió thông hết không khí, cho căn phòng nhận thêm ánh nắng để đảm bảo sức khỏe cho con.

Tuyển sinh văn bằng 2 năm 2016 ngành trung cấp dược Hà Nội học tại trung tâm Hà Đông vào buổi tối

4. Không để điều hòa thốc thẳng vào khu vực ngủ của bé

Khi sử dụng điều hòa mẹ cần nhớ không cho điều hòa trực tiếp phả vào chỗ con ngủ, vì hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn rất nhạy cảm. Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì với những bé có cơ địa yếu sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng. Những triệu chứng phổ biến của bé là ho, sốt, ngạt mũi… có thể xuất hiện sau khi nằm điều hòa trong thời gian lâu.


Bài viết cùng chuyên mục