Tue, 11 / 2014 2:17 am | helios

Việc phòng chống béo phì cho trẻ là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết, chính vì vậy nên cần mẹ và gia đình đặc biệt chú ý, tìm hiểu các phương pháp cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh tình trạng trẻ bị béo phì, thừa cân khiến cho cân bằng dinh dưỡng cho trẻ bị sai lệch.

1. Nguyên tắc dinh dưỡng cho con mẹ cần nhớ

Một điều quan trọng đầu tiên là mẹ cần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho con theo một nguyên tắc nhất đinh, cần điêu chỉnh chế độ dinh dưỡng cho bé và tăng các hoạt động thể lực hàng ngày cho con như thể thao, thể dục hay các trò chơi vận động để trẻ có thể vận động thường xuyên, làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.
Bên cạnh đó mẹ cần điều chỉnh cho trẻ một chế độ ăn hợp lý, tức là chế độ ăn dinh dưỡng cân bằng, hàm lượng chất béo vừa phải, giảm béo và hạn chế các món ăn quá nhiều đường cho trẻ, ngoài ra mẹ cũng cần tăng hàm lượng tinh bột cho trẻ, cho trẻ ăn ngô khoai thêm và nhiều rau, củ , quả để tăng hàm lượng chất xơ trong cơ thể lên.
 
phong chong beo phi o tre
Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bảo vệ trẻ khỏi béo phì
 
Việc chế biến món ăn cũng cần chú ý, tốt nhất mẹ nên chú ý những món luộc, hấp mà hạn chế các món ăn xào nhiều dầu mỡ để đảm bảo lượng mỡ trong cơ thể trẻ được cân bằng.
 
Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ cũng cần được điều chỉnh cân đối để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ, ngoài ra mẹ cũng nên hạn chế trẻ xem ti vi và chơi điện tử quá nhiều, tăng cường cho trẻ tham gia các trò chơi vận động hoặc thể dục, thể thao ngoài giờ.
 

2. Phương pháp phòng tránh béo phì cho trẻ sơ sinh

Ngoài những việc phòng tránh béo phì ở trên thì ngay từ khi trẻ trong bụng mẹ thì bản thân mẹ cũng cần có các phương pháp cân abwngf dinh dưỡng cho con, trẻ cần có được sự chăm sóc cẩn thận từ trong bào thai.
 
Sau khi trẻ sinh ra thì mẹ chỉ nên cho con bú trong 6 tháng đầu tiên, cho trẻ vừa bú sữa vừa kết hợp cho bé ăn dặm đúng cách từ tháng tiếp theo cho tới 2 năm thì nên dứt sữa cho con.
 
Tăng cường hàm lượng rau, củ, quả trong khẩu phần dinh dưỡng của trẻ để đảm bảo sức  khỏe của trẻ được phát triển toàn diện.
 
Tăng cường các trò chơi vận động cho trẻ, với trẻ nhỏ mẹ nên thường xuyên cùng vận động với bé để đảm bảo các cơ chắc khỏe và giảm tình trạng thừa cân, béo phì, đảm bảo được sức khỏe cho bé.
Bài viết cùng chuyên mục