Fri, 11 / 2014 2:12 am | helios
Bất cứ bà mẹ nào khi có con nhỏ bao giờ cũng muốn chuẩn bị cho con những thực đơn dinh dưỡng nhất để bé có thể phát triển được khỏe mạnh và đầy đủ, tuy nhiên không phải bé nào cũng có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng và cũng không phải thực phẩm dinh dưỡng nào cũng có thể tùy ý dùng loạn cho con. Dưới đây chính là một số bí quyết về dinh dưỡng cho trẻ mà các mẹ cần chú ý nhé.
 

1. Váng sữa có thể thay thế sữa

Váng sữa được xem là một thực phẩm thay thế được sữa thường, bởi trong vãng sữa có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao và cung cấp được nhiều năng lượng cho trẻ cũng như những dinh dưỡng mà trẻ cần thiết để phát triển, nếu so với một ly sữa thường thì váng sữa có hàm lượng chất béo có thể coi như là cao gấp đôi, chính vì vậy nên váng sữa được xem như là thực phẩm hàng đầu dành cho những trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc sức khỏe yếu kém. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc an toàn cho các chị em phụ nữ.

Một điều cần chú ý đặc biệt cho mẹ khi cho trẻ ăn váng sữa là trong váng sữa không có nhiều dinh dưỡng giống sữa bình thường, váng sữa chỉ tập trung chứa nhiều chất béo mà lại thiếu đi nhiều đạm, không có vi chất và chất khoáng nên hàm lượng dinh dưỡng trong váng sữa bị mất cân đối nghiêm trọng đấy nhé. Chính vì vậy để đảm bảo được sức khỏe cho bé thì thời điểm để các mẹ cho con ăn váng sữa tốt nhất là khi trẻ được 6 tháng cho tới 1 tuổi mới có thể bắt đầu ăn váng sữa được.
 
Váng sữa có tác dụng dinh dưỡng lớn cho bé
 

2. Thay đổi thói quen cho phô mai vào cháo của bé

Phô mai cũng được xem là một trong những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho bé, trong phô mai có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, vì thế để cho bé ăn dặm đúng cách thì các mẹ cần chú ý khi bổ sung chất này vào trong cháo cho con thì bản thân mẹ cần cân đối lại liều lượng để đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng cho con trẻ. Bạn đừng quên rằng để có thể kết hợp được với phô mai thì trong cháo nên giảm bớt một số thực phẩm dinh dưỡng như tôm hoặc thịt cá để đảm bảo được sự cân bằng trong dinh dưỡng cho trẻ, ngoài ra nếu bạn đã cho phô mai thì nên giảm lượng dầu mỡ đi để tránh quá thừa chất béo cho con.
 
Một chú ý khác mẹ cần nhớ là tuyệt đối không được cho phô mai vào chung với những thực phẩm như lươn, cua hay rau mồng tới, rau rền cho con vì có thể mang lại tác dụng ngược lại, dễ khiến cho bé bị đau bụng. Tốt nhất mẹ nên sử dụng phô mai cho con kèm với những món ăn như cà rốt, khoai tây hay thịt gà và thịt bò là tốt nhất
Bài viết cùng chuyên mục