Tue, 02 / 2019 10:06 pm | helios

Có thể nói, rửa bình sữa là việc làm thường xuyên và quan trọng nhất mà các bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức hay làm. Sự sạch sẽ của bình sữa sẽ liên quan mật thiết đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều bà mẹ rửa bình sữa cho trẻ sai cách mà âm thầm hại con cũng không hề biết gì.

Nếu bình sữa không được làm sạch đúng cách thì dù có là bình đắt tiền đến mấy cũng có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bé. Dưới đây là 3 cách rửa bình sữa sai cần tránh:

Cho bình vào nước sôi để khử trùng

Cách tốt nhất để khử trùng bình sữa đó là cho bình vào nồi nấu và nấu trong khoảng thời gian từ 2-5 phút. Như vậy mới đảm bảo khử trùng sạch sẽ được phần vỏ bình, núm vú…Nếu các bạn chỉ sử dụng nước nóng tráng qua , nhiệt độ của nước không thể đạt 100 độ c nên việc khử trùng thất bại. Bình sữa không được sạch sẽ như mong muốn mà từ đó lại sinh ra nhiều bệnh tật.

Rửa bình không lau hoặc sấy khô

Một số bà mẹ khi rửa bình sữa cho con không lưu ý đến việc cần lau sạch và khô bình sữa mà chỉ nhanh chóng lấy bình đem pha  sữa cho con bú. Tuy nhiên nếu bình sữa còn chưa kịp ráo nước trong bình vẫn có nước đọng thì sẽ tạo vi khuẩn sinh sôi.

Cách tốt nhất lúc này là nên phơi các phụ kiện của bình sữa tại nơi khô ráo, thoáng mát để bình khô ngay lập tức.

Không rửa bình mà chỉ tráng qua nước sôi rồi dùng ngay

Nhiều bà mẹ thấy số lần trẻ sử dụng bình sữa là quá lớn. Do đó, đã khiến cho một số bà mẹ “lười” quyết định chỉ tráng bình qua nước rồi cho con ăn tiếp. Tuy nhiên, cách này không ổn vì sau một thời gian, bình sữa sẽ càng bẩn hơn và dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Còn sữa bột là một thực phẩm nhiều dầu mỡ và nước không thể rửa sạch. Cách tốt nhất là các bạn đem rửa bằng nước vệ sinh bình sữa chuyên dụng. Đặc biệt là vị trí miệng bình, rất dễ giấu bụi bẩn.

Sự sạch sẽ của bình sữa có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của em bé, vì vậy các bà mẹ không nên bất cẩn.

 

Bài viết cùng chuyên mục