Mon, 06 / 2015 7:17 pm | helios

Có rất nhiều cách khác nhau để thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho bé như là những bài tập thể dục, những loại thực phẩm chức năng thúc đẩy chiều cao để tăng chiều cao cho trẻ. Nhưng quan trọng nhất là chế độ dinh đưỡng cho trẻ hàng ngày để có thể giúp bé phát triển chiều cao một cách tốt nhất

Những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Để tăng trưởng chiều cao cho trẻ thì việc trẻ hấp thu đủ các chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết đóng một vai trò quan trọng, vì thế khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách toàn diện

Các mẹ nên tránh cho trẻ ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều đường, chất béo và những đồ uống có ga. Bởi vì những loại thực phẩm này sẽ gây khó khăn cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Các mẹ nên chú ý bổ sung những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao sau đây vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

1. Sữa tươi: 

Sữa tưoi không những giàu canxi mà sữa còn giúp tổng hợp protein trong cơ thể. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa như phô mai hay sữa chua… thì đều rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển chiều cao cho trẻ, các bậc cha mẹ nên cho trẻ uống sữa thường xuyên để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách toàn diện.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-1

2. Hoa quả tươi: 

Những loại hoa quả giàu vitamin A như dưa hấu, đào hay hay xoài đều cung cấp nhiều vitamin và lợi ích cho xương, giúp trẻ dễ dàng tăng chiều cao. Đặc biệt trong những loại hoa quả tươi như dâu tây, chuối và cam… còn chứa rất nhiều canxi không thể thiếu cho xương để thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-2

3. Các loại trứng: 

Trong các loại trứng thường rất giàu canxi, vitamin D và protein. Những chất này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển chiều cao cho trẻ. Do đó, các mẹ nên cho trẻ ăn trứng thường xuyên hơn sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn chiều cao của trẻ.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-3

4. Thịt gà:

Trong thịt gà rất giàu protein, trẻ nhỏ ăn thịt gà thường xuyên sẽ cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể để xây dựng các mô và cơ bắp, rất có ích cho sự phát triển chiều cao và cả thể chất của trẻ.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-4

5. Tôm, cua, cá: 

Chắc các mẹ cũng đã biết tôm, cua, cá là những loại thực phẩm tự nhiên vô cùng giàu canxi giúp xương vững chắc, và giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-5

6. Đậu nành: 

Trong đậu nành chứa ít calo và ít chất béo, nên rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Các mẹ nên cho các trẻ thường xuyên bổ sung vào khẩu phần ăn cho trẻ những sản phẩm làm từ đậu nành như là sữa đậu nành hay đậu phụ giúp cơ thể các trẻ dễ dàng hấp thụ các vitamin và canxi giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy phát triển chiều cao

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-tre-6

Đặc biệt, trong đậu nành lên men có chứa Bacillus subtilis – chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới, giúp sinh ra nhiều enzyme, đặc biệt là các men tiêu hóa amylase và protease có lợi cho đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất tăng chiều cao.

Lưu ý:

Các mẹ nên chủ động và linh hoạt trong việc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày. Nên thường xuyên đổi món để kích thích vị giác và giúp trẻ ăn ngon miệng. Bên cạnh việc chú trọng các loại thực phẩm tươi sống, cha mẹ cũng nên thêm các thực phẩm bổ sung hỗ trợ chiều cao có nguồn gốc thiên nhiên để giúp con đạt được chiều cao lý tưởng và đảm bảo được sức khỏe cho bé. Với nguồn gốc tự nhiên, các loại thực phẩm này sẽ kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu các chất, giúp xương phát triển tốt, những tác dụng này cực kỳ có lợi và an toàn cho việc phát triển chiều cao của bé.

Bài viết cùng chuyên mục