Mon, 07 / 2017 3:20 am | noidunghelios

Trẻ bị nhiễm run là tình trạng khó có thể tránh khỏi, nhiễm run có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và thậm chí làm trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng về lâu dài. Vậy tẩy run cho trẻ theo đình kỳ có những ích lợi như thế nào? cha mẹ cần theo dõi.

1. Ảnh hưởng của nhiễm giun đến cơ thể trẻ nhỏ

Tình trạng trẻ bị nhiễm run là do ăn những thức ăn không đảm bảo hợp vệ sinh hơn thế còn là nguyên nhân của việc tiếp xúc những đồ vật nhiễm vi khuẩn hoặc qua những hành động mút, cắn móng tay. Lúc này các ký sinh trùng sẽ tiếp xúc dưới chân và dần đi vào cơ thể.

Những lợi ích việc tẩy run cho bé theo định kỳ tốt cho sức khỏe bé

Nhiễm giun nhìn chung là bệnh không quá nguy hiểm nhưng để lại nhiều tưởcccc hưởng đến sự phát triển. Ban đầu trẻ dần có dấu hiệu là trẻ biếng ăn và dễ mắc một số căn bệnh nhiễm khuẩn khác. Nếu cha mẹ để tình trạn nhiễm run quá lâu trong cơ thể trẻ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, các mẹ khi có dấu hiệu cần cần có nhũng giải pháp kịp thời.

2. Lợi ích của tẩy giun và cách tẩy giun hiệu quả

Việc tẩy giun cho trẻ là phương pháp quan trọng giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm run ở trẻ nhỏ. Tẩy giun thường xuyên còn có thể giúp trẻ sở hữu hệ tiêu hóa vô cùng khỏe mạnh, từ đó trẻ phát triển toàn diện hơn nhiều. Ngoài ra, các bác sĩ thường có lời khuyên nên cho trẻ tẩy run theo định kỳ để từ đó hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn

Tình trạng lười ăn của trẻ cũng dần được đẩy lùi hơn nếu mẹ kết hợp việc tẩy giun và không ngừng sáng tạo những món ăn lạ miệng cho trẻ. Chắc chắn trẻ sẽ không hề cảm thấy khó khăn với những bữa ăn mà mẹ chuẩn bị nữa.

+ Cách tẩy run hiệu quả

Cách tẩy run hiệu quả cũng là điều mà nhiều cha mẹ quan tâm tuy nhiên mẹ cần có những hiểu biết và lắng nghe lời khuyên từ bác sỹ để có những giải pháp phù hợp nhé.

Những lợi ích việc tẩy run cho bé theo định kỳ tốt cho sức khỏe bé

Độ tuổi phù hợp bắt đầu tẩy run là khi bé được 2 tuổi trở lên. Nếu trẻ mắc tình trạng suy dinh dưỡng thì mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để có giải pháp kịp thời nhé.

Hiện nay, một số thuốc tẩy run hiệu quả phù hợp với trẻ nhỏ là Albendazol, Mebendazol, Pyratel…Riêng với những trẻ trên 6 tuổi có thể sử dụng một số thuốc tẩy giun như Fugacar để đạt được hiệu quả cao nhé.

Định kỳ tẩy giun thường là 2 lần/năm và 6 tháng 1 lần.

3. Những cách phòng tránh nhiễm giun cho trẻ

Việc phòng tránh việc nhiễm giun cho bé là vô cùng cần thiết, hơn thế, mang đến cho trẻ một hệ  tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách  mang nhiễm hạn chế nhiễm run ở trẻ mẹ cần lưu tâm:

+ Chọn mua những thực phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng, ăn chín và uống sôi

+ Luôn giữ gìn cho cơ thể trẻ luôn sạch sẽ và hạn chế tình trạn trẻ bị bẩn lên miệng và tránh cho trẻ chơi những trò chơi bẩn

+ Khi thấy triệu trứng mẹ cần đưa ngay con đến bệnh viện để được khám và được bác sĩ chuẩn đoán kịp thời.

Những lợi ích việc tẩy run cho bé theo định kỳ tốt cho sức khỏe bé

Nhiễm run là tình trạng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Bởi thế mà cha mẹ cần có kế hoạch tẩy run theo định kì để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhé.

Tẩy giun là biện pháp an toàn và cần thiết để mẹ có thể an tâm về sức khỏe của bé, cũng như xây dựng cho bé một hệ tiêu hóa và miễn dịch tốt nhất. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là kiến thức bổ ích trong việc phòng tránh và chữa trị nhiễm run ở trẻ. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục