Mon, 11 / 2015 6:24 pm | helios

Giáo dục về tiền bạc sớm cho con là điều rất cần thiết, đa phần bố mẹ cũng cần chú ý dạy con về tiền bạc. Tuy nhiên trong quá trình dạy con thì bố mẹ cần tránh phạm những lỗi dưới đây nhé.

Trả tiền cho con làm việc nhà

Có những bậc cha mẹ thường giáo dục con quý trọng đồng tiền bằng cách để cho trẻ làm việc nhà để lấy được tiền. Việc dạy trẻ biết giá trị lao động là không sai, tuy nhiên những việc bố mẹ giao cho con lại là trách nhiệm trong gia đình, chưa kể tới việc nếu giao tiền cho con trẻ thì nên phân biệt cho trẻ rõ đó là những khoản tiền cần làm việc gì để trẻ biết cách chi tiêu cho hợp lý nhất.

Những lỗi kiêng kỵ mẹ cần nhớ khi giáo dục tiền bạc cho con

Chờ con lớn mới giáo dục về tiền

Đây cũng là một trong những quan niệm sai lầm của nhiều bậc cha mẹ. Thường thì trẻ em hiện nay thông minh và hiểu biết từ sớm, chính vì vậy bố mẹ cần giáo dục sớm cho con hiểu về tiền bạc để trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như trẻ tính toán trước được tương lai của mình. ads. tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông.

Chỉ giáo dục tiền bạc cho con traia

Có nhiều bậc cha mẹ thường có suy nghĩ rằng việc giáo dục tiền bạc chỉ cần dạy cho con trai vì con trai thông minh hơn con gái, hiểu được giá trị của đồng tiền hơn. Tuy nhiên đây là cách làm hoàn toàn sai lầm vì chính con gái mới cần học quản lý tiền bạc hơn con trai, và bố mẹ cần phải giáo dục giá trị tiền bạc cho cả con trai lẫn con gái của mình 

Dùng tiền để khích lệ con được điểm cao. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nội và cao đẳng dược phú thọ 2016

Đây cũng là cách giáo dục về tiền bạc hoàn toàn sai lầm, vì việc này không khác gì hình thức mua chuộc . Cách giáo dục tiền bạc này của bố mẹ mặc dù nhằm tạo động lực học tập cho con nhưng cũng khiến cho trẻ vì được tiền mà tìm cách được điểm cao và dẫn tới gian lận nhiều hơn.


Bài viết cùng chuyên mục