Mon, 05 / 2017 2:52 am | noidunghelios

Làn da của trẻ cực kì mỏng manh, yếu ớt và nhạy cảm khi tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, môi trường và nước sinh hoạt. Việc bảo quản quần áo cũng góp phần bảo vệ làn da của trẻ tránh được những nguy cơ gây hại cho da bé. Dưới đây là những lời khuyên và lưu ý khi bạn chăm sóc cho làn da của trẻ được khỏe mạnh và an toàn hơn.

1. Giặt quần áo ngay sau khi  mua về

Cách bảo quản quần áo của trẻ là bạn nên giặt giũ chúng thật sạch sẽ khi mua về. Quần áo mới thường chứa rất nhiều chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản và những bụi bẩn khi treo chúng ở quầy, đó là lý do bạn cần phải giặt dũ kĩ càng để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Nếu bạn cho trẻ mặc luôn có thể làm ảnh hưởng đến làn da của trẻ. Trẻ mặc có thể gặp những hiện tượng như ngứa, mẩn đỏ và gây khó chịu cho trẻ. Ngoài ra, có nhiều loại vải phải giặt với nước sau đó ngâm với nước xả vải nó sẽ mềm hơn rất nhiều khi mặc, bé sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng.

Những lưu ý cho các mẹ bảo quản quần áo trẻ đúng

2. Dùng bột giặt chuyên dụng cho quần áo của trẻ

Bạn có thể dùng những bột giặt ít mùi thơm, đột tuổi an toàn, tuyệt đối tránh những sản phẩm có chất tẩy mạnh khiến cho bé khó mặc và cảm giác bị cứng. Bên cạnh đó thì bột giặt có thể gây ra những hiện tượng dị cho làn da của bé. Mẹ nên dùng những loại bột giặt chuyên dụng riêng cho bé.

3. Giặt riêng quần áo của trẻ

Phương pháp bảo quản đồ cho bé chính là giặt riêng quần áo. Những quần áo của bố mẹ thường là những quần áo lao động,, hay tiếp súc với những chất bẩn, không khí môi trường vì thế không thể đặt trưng được

4. Không sử dụng chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa sẽ có thể làm cho da dạy cảm vì những phản ứng như: mẩn đỏ và có thể sưng tấy. Độ tẩy mạnh này làm cho da bé mỏng và yếu ớt hơn. Bạn chỉ cần giặt với những xà phòng chuyên dụng và đừng quên xả nước xả vải để cho quần áo luôn thơm và mềm khi tiếp xúc với da của trẻ.

Những lưu ý cho các mẹ bảo quản quần áo trẻ đúng

5. Giặt thật sạch

Những bột giặt không chỉ làm nguy hiểm đến da trẻ nhỏ, do đó khi giặt bạn cần xả thật sạch với nước, quần áo giặt sạch không còn bọt và những chất nhớt của bột giặt. Lời khuyên là bạn nên xả thật nhiều nước cho đến khi hết bọt.

6. Quần áo dính đồ ăn nên giặt ngay

Những đồ ăn khi dính vào quần áo bạn nên thay ra và giặt ngay, điêu này tránh những đồ ăn đó có thể bám lại và không thể tẩy đi được. Bạn hãy đảm bảo những đồ ăn đó không được tiếp xúc với da trẻ tránh làm bẩn hoặc da trẻ nhiễm khuẩn. Hơn thế, điều đó tránh trường hợp trẻ sẽ cầm nawmgs và đưa thức ăn vào miệng. Bạn có thể ngâm vào nước trước tầm 30 pút sau đó giặt sạch với nước chắc chắn dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn vướng trẻn áo.

7. Phơi ngay sau khi giặt

Khi giặt xong đồ, bạn nên phơi luôn sẽ thường tạo cho quần áo mùi hôi và thậm chí bụi có thể bám trở lại. Vì thế, mẹ cần giữ thói quen phơi đồ luôn để hạn chế những vi khuẩn đồng thời còn giúp cho quần áo tránh ẩm mốc, khô ráo và thơm tho mỗi ngày.

Những lưu ý cho các mẹ bảo quản quần áo trẻ đúng

8. Phơi quần áo của bé dưới ánh nắng mặt trời

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời là cách giúp cho quần áo luôn khô và thơm tho, tránh được những trường hợp ẩm mốc. Bên cạnh đó, dưới sự tác động của nhiệt độ cao thì bạn có thể loại bỏ những vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho trẻ khi mặc.

9. Bảo quản đúng cách

Với những quần áo đã khô, bạn cần có cách bảo quản hợp lý và khoa học. Bạn cần có những đồ đựng chuyên cho trẻ và không nên để quần áo trẻ lẫn với người lớn. Điều này vừa để ngăn chặn quá trình xâm nhập của vi khuẩn vừa giúp cho mẹ dễ dàng tìm đồ khi cần thiết.

Những lưu ý cho các mẹ bảo quản quần áo trẻ đúng

Với làn da mỏng manh của bé, những lưu ý bảo quản trên sẽ thực sự đảm bảo sự an toàn cho da của bé. Vì vậy, bạn cần bảo quản quần áo một cách khoa học và hợp lý nhé.

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP:

Bài viết cùng chuyên mục