Mon, 10 / 2015 9:34 pm | helios

Thường khi trẻ còn nhỏ là gia đoạn mà sức khỏe cũng như sức đề kháng của trẻ vô cùng yếu, chính vì vậy nên trẻ thường  cần phải sử dụng đền thuốc, tuy nhiên việc dùng thuốc giảm đau hay thuốc hạ sốt cho trẻ cũng cần phải có chừng mực nhất định và đặc biệt là cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ hay thầy thuốc thì mới nên sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

1. Thuốc giảm đau, hạ sốt

Khi trẻ đau ốm thì việc dùng thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt là việc làm không thể thiếu, thông thường trước khi dùng thuốc cho trẻ thì bố mẹ trẻ nên cần nắm chắc được toàn bộ thông tin về thuốc cũng như những tác dụng phụ của thuốc để có thể điều chỉnh mức độ sử dụng của trẻ sao cho hợp lý nhất. Tuyển sinh văn bằng 2 năm 2016 ngành trung cấp dược Hà Nội học tại trung tâm Hà Đông vào buổi tối

Đối với những trẻ bị sốt thì bạn cần lựa chọn cho bé loại thuốc an toàn và hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể của trẻ cũng như những hạn chế về độ tuổi sử dụng, liều lượng sử dụng và những tác dụng cụ thể có thể gây ảnh hưởng tới trẻ, từ đó mẹ sẽ chọn cho trẻ loại thuốc phù hợp và an toàn nhất

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ

2. Độ an toàn của thuốc

Trong việc sử dụng thuốc làm giảm đau và hạ sốt cho trẻ thì mẹ cần chú ý tới từng tác dụng của trẻ, mẹ nên chú ý sử dụng thuốc đúng liều lượng theo độ tuổi của trẻ, tránh tình trạng thấy trẻ có thể vì sốt cao mà dùng thuốc liều lượng nhiều hơn, vì làm như vậy có thể gây ra tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ do dùng thuốc quá liều. đặc biệt là khi dùng các loại thuốc giảm đau cho trẻ thì mẹ cần chú ý sử dụng theo đúng hướng dẫn, kiểm tra trước độ an toàn của thuốc, nếu như trẻ có bất cứ sự bài xích với thành phần nào của thuốc thì mẹ cần lưu ý và tránh cho trẻ sử dụng . mẹ cần tuân thủ toàn bộ các quy tắc an toàn khi cho trẻ dùng thuốc. 

3. Các nguyên tắc an toàn khi dùng thuốc

Trong quá trình cho trẻ sử dụng thuốc thì mẹ cần chú ý để cho trẻ dùng đúng loại thuốc liều lượng cũng như đúng độ tuổi cùng với cân nặng của trẻ, cho trẻ sử dụng theo đún hướng hẫn của thầy thuốc cũng như hướng dẫn trên từng loại thuốc. đối với những loại thuốc khác nhau thì mẹ nên phân biệt từng loại thuốc và hỏi bác sĩ về sự kết hợp của thuốc, không nên cho trẻ sử dụng  thuốc giảm đau quá 48 tiếng nếu như không có sự hướng dẫn và đồng ý của bác sĩ. ads: mật ong nguyên chất và mật ong hoa cà phê Tây Nguyên tốt nhất Hà Nội. Mẹ cần chú ý sử dụng các dụng cụ đo y tế để có thể xác định được các liều thuốc cần thiết dùng cho trẻ. Đảm bảo việc đậy kĩ nắp lọ sau khi sử dụng và cất chúng ở vị trí an toàn, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

– Kiểm tra nhãn của tất cả các loại thuốc, như paracetamol và ibuprofen có thể kèm theo thành phần khác (là thuốc ho chẳng hạn) để phòng trường hợp bạn không muốn dùng loại thuốc có thêm tác dụng (nếu con bạn không ho thì không cần loại paracetamol hoặc ibuprofen kèm thuốc ho). 

– Nếu bạn không biết cách sử dụng hoặc cách đong đo sản phẩm, nếu bạn không hiểu rõ nhãn sản phẩm nói gì, hãy nhờ các dược sĩ giúp đỡ.


Bài viết cùng chuyên mục