Thu, 07 / 2015 8:54 pm | helios

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là một hoạt động không thể thiếu để có thể giúp cho trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng đã biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe cho bé được tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

1. Lưu ý về thời điểm tắm nắng cho trẻ

Các mẹ cần lưu ý là chỉ nên tắm nắng cho trẻ trong khoảng 6 – 8h sáng và 5 – 7 giờ chiều khi mà nắng đã dịu và không còn gắt. Vì thời điểm này lượng tia cực tím và tia hồng ngoại phù hợp để giúp trẻ tổng hợp vitamin D dưới da và canxi cho sự phát triển cơ, xương và thể chất của trẻ.

tam nang cho tre so sinh 1

2. Lưu ý về thời gian tắm nắng cho trẻ

Các mẹ không những lưu ý về thời điểm để tắm cho bé mà còn cần phải lưu ý về thời gian tắm cho bé. Thông thường khi mới bắt đầu tập cho trẻ tắm nắng thì thời gian tắm nắng chỉ nên từ 5 – 7 phút mỗi ngày dưới những tia nắng dịu. Sau dần khi bé đã quen với việc tắm nắng thì các mẹ có thể tăng thời gian tắm cho bé lên 10 – 15 phút một ngày và có thể tăng lên nhưng các mẹ cần chú ý không được quá 30 phút cho một lần tắm nắng, tránh làm tổn hại đến làn da mỏng manh của bé và đảm bảo sức khỏe cho bé.

tam nang cho tre so sinh 2

3. Lưu ý về trang phục tắm nắng cho bé

Khi tắm nắng cho bé thì các mẹ cần phải cho bé mặc quần áo thoáng mát, rộng dãi và thấm mồ hôi. Các mẹ có thể cho bé đội một chiếc mũ vải rộng vành với một chiếc kính mát để bảo vệ đầu, mặt và mắt cho bé, ads. học trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội chỉ cần tốt nghiệp thpt.

 Vì đó là những bộ phận dễ bị ánh nắng làm tổn thương nhất. * Xem thêm công dụng của phấn hoa mật ongcách làm trứng gà mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ con người

tam cho tre so sinh 3

4. Lưu ý khi tắm nắng xong cho bé

Các mẹ cần lưu ý là khi vừa mới tắm nắng xong cho bé thì không nên cho bé vào trong phòng có điều hòa hoặc phòng có nhiệt độ thấp, tránh tình trạng sốc nhiệt gây cảm cho bé. Các mẹ chỉ nên cho bé vào bóng mát, bóng râm để bé nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút rồi mới cho trẻ vào nhà và nên tắm ngay cho trẻ sau đó. Cách tắm cho trẻ sơ sinh cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, các mẹ có thể tìm hiểu thêm để tắm cho bé đúng cách nhất.

Bài viết cùng chuyên mục