Wed, 11 / 2014 9:20 pm | helios
Nhiều bậc cha mẹ hoàn toàn không biết gì về bệnh tự kỷ, chính vì vậy họ không chú ý nhiều đến những vấn đề bất thường của trẻ và cũng vô cùng bàng hoàng khi phát hiện con mình mắc “bệnh nhà giàu” đó. Với mức độ gia tăng trẻ tự kỷ như hiện nay thì nhu cầu tìm giáo viên chuyên biệt dạy và hỗ trợ phục hồi cho trẻ là rất cần thiết. Các bậc phụ huynh đều thương con và muốn tìm mọi cách để giúp con hòa nhập nên họ luôn có nhu cầu tìm kiếm nguồn hỗ trợ – các giáo viên chuyên biệt hay những nhân viên công tác xã hội trong lĩnh vực này để giúp trẻ phục hồi.

1. Chú ý can thiệp sớm cho trẻ

Các bậc cha nên chú ý tới sự phát triển của trẻ, đưa trẻ tới bệnh viện kiểm tra khi thấy những biểu hiện bất thường ở trẻ.

Nên tiến hành can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ thì dễ đạt kết quả cao và trẻ có khả năng phục hồi nhanh.

Tùy vào mức độ bệnh của trẻ mà cán bộ trị liệu tâm lý cho trẻ cùng gia đình của trẻ để phối hợp thực hiện kế hoạch giảng dạy và kết hợp với y học khi cần thiết.

Cần can thiệp sớm với trẻ tự kỷ

2. Dành nhiều thời gian cho con

Các bậc cha mệ nên thường xuyên dạy trẻ ở nhà, giành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc trẻ trong những năm đầu đời vì đây là thời kỳ quan trọng để trẻ phát triển các kỹ năng và hoàn thiện về thể chất, tinh thần.

 Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, làm việc cùng bạn bè, người thân để trẻ năng động hơn; đặc biệt chú ý tới các hoạt động cần sự tập trung cao như học tập, xếp hình…

3. Chú ý tới quá trình trị liệu tâm lý cho con

Khi cán bộ trị liệu tâm lý cho trẻ kết thúc quá trình can thiệp đối với trẻ thì các bậc phụ huynh vẫn cần phải lưu ý tới sự phát triển của trẻ ở các giai đoạn và thường xuyên ghi lại kết quả/ đánh giá sự phát triển đó để tránh trường hợp trẻ bị tự kỷ trở lại.

Nên giữ liên lạc với cán bộ trị liệu tâm lý cho trẻ để được trợ giúp khi cần
Bài viết cùng chuyên mục