Fri, 10 / 2015 6:34 pm | helios

Việc chăm con nhỏ thường ngốn đi khá nhiều thời gian và công sức của các bà mẹ. Chính vì vậy mà những mẹo dưới đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm con đấy nhé.

1. Dùng túi ngủ cho con

Sử dụng túi ngủ là phương pháp hiệu quả nhất khi con trẻ hay đạp chăn hoặc trở mình làm hở chân tay và dễ bị cảm lạnh. Chính vì thế nên khi sử dụng túi ngủ cho con bạn hoàn toàn có thẻ yên tâm về giấc ngủ của con và thoải mái ngủ nghỉ sau một ngày mệt mỏi 

 2. Địu cho trẻ sơ sinh 

Nếu bạn muốn mang trẻ ra ngoài thì việc địu con là điều cần thiết nhất, bạn đừng quên ngoài con thì bạn còn phải mang theo rất nhiều đồ nữa sữa, bỉm và một số đồ cá nhân, chính vì thế nên việc địu con sẽ giúp cho đôi tay của bạn rảnh rang hơn nhiều đấy nhé . Ads: Se khit vung kintham my tang sinh mon giúp mang lại cho gia đình bạn một cuộc sống hạnh phúc.

Những mẹo cơ bản dành cho các bà mẹ chăm con

3. Chọn mua quần áo cho trẻ

Trong những bộ đồ của bé thường có những bộ đồ cúc nhỏ, việc này sẽ khiến các mẹ mất nhiều thời gian trong quá trình thay bỉm cho bé. Giải pháp thích hợp nhất là bạn mua cho trẻ những boojd dồ kéo khóa để khi bạn thay bỉm cho con được dễ dàng nhanh chóng hơn

4. Sử dụng nôi điện cho con

Nôi điện sẽ giúp bạn cho bé ngủ ngon hơn và hạn chế quấy khóc, đây cũng là một giải pháp tốt nhất để giúp mẹ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn hay vì phải dỗ dành trẻ đi ngủ.

5. Giúp bé nằm sấp mà không thấy khó chịu 

Khi chăm sóc trẻ bạn có thể dùng phương pháp nằm sấp tummy time để giúp bé phát triển các cơ bắp, vai, cổ và ngăn ngừa hội chứng đầu phẳng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên có một số bé không quen với khoảng thời gian tummy time nên bạn hãy đặt bé lên một chiếc gối cho con bú (nursing pillow) mỗi khi bé phải nằm sắp, điều này sẽ giúp bé thấy dễ chịu hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục